HMD Global, công ty đứng sau điện thoại Nokia mới, vừa để mất CEO

Ông Arto Nummela, giờ đã là cựu CEO của HMD Global, vừa từ nhiệm do các lý do cá nhân chỉ sau hơn một năm HMD thâu tóm được các quyền sử dụng thương hiệu Nokia.

Theo Android Authority, sự quay lại của "cựu vương" Nokia chính là một trong những thông tin thú vị trong thời gian gần đây. Những thiết bị mới mang tên Nokia được phát triển, sản xuất bởi một startup Phần Lan mang tên HMD Global. Năm ngoái, hãng đã được cấp phép sử dụng thương hiệu điện thoại Nokia, và đã tung ra hai sản phẩm Nokia 6 hay Nokia 3310 cho đến nay.

Ông Arto Nummela từng có hơn 20 năm làm việc tại Nokia. Việc ông rời bỏ HMD hoàn toàn bất ngờ và không ai lường trước được bởi HMD mới chỉ có vài chiếc điện thoại mới, trong khi flagship Nokia 8 còn chưa ra mắt. Trong thông cáo vừa phát đi, HMD cho biết ông Arto rời công ty vì lý do cá nhân, đồng thời tuyên bố Chủ tịch Florian Seiche sẽ là người thay thế chức vụ CEO của Arto. Ông Seiche là đồng sáng lập thương hiệu điện thoại HTC.

Hiện vẫn còn quá sớm để nói sự ra đi của Arto có tác động đến chiến lược, danh mục sản phẩm và mối quan hệ giữa HMD với Nokia hay không.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW