Năm ngoái Google đã gạ mua Snapchat với giá 30 tỷ USD

Snapchat, chính thức được gọi là Snap Inc., đã đệ trình IPO vào đầu tháng 3 năm nay. Công ty hi vọng sẽ huy động được một số tiền lớn từ IPO. Tuy nhiên, theo Business Insider thì Google đã rất tích cực đàm phán để mua lại để mua lại Snapchat – công ty hiện đang được dẫn dắt bởi giám đốc điều hành Evan Spiegel.

Google muốn mua lại Snapchat với giá 30 tỷ USD

Giá trị thương vụ ở được cho là khoảng 30 tỷ USD và các cuộc đàm phán diễn ra từ đầu năm 2016, tức là trước khi Snapchat nộp đơn xin IPO. Tất cả vẫn còn nằm trên bàn đàm phán vì dường như Spiegel không có hứng thú bán lại công ty của mình. Trên thực tế, chỉ có anh và đồng sáng lập của Snap Inc là Bobby Murphy là những người duy nhất có thể đưa ra các quyết định quan trọng cho công ty.

Mặc dù Snap đã nói với Business Insider rằng "những tin đồn này là sai" và Google cũng từ chối bình luận về thương vụ nhưng thông tin này cũng giúp giá cổ phiếu của Snap Inc. tăng 2,3% sau nhiều tuần giảm liên tục.

Google sẽ là một công ty mẹ tuyệt vời cho Snapchat ở mặt trận tiếp thị. Nhưng Spiegel là người rất thích chụp ảnh và có lẽ anh không muốn trả lời câu hỏi mua lại đứa con do mình tạo ra.

Tuy nhiên, mối quan hệ của Google với Snapchat vẫn rất gần. Thực tế, Google đã đổ tiền vào Snapchat sau khi nó được thành lập và Snapchat (một trong những khách hàng lớn nhất của Google Cloud) dự kiến sẽ chi 2 tỷ USD cho Google Cloud, nền tảng mà Snapchat đang chạy.

Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi nhìn thấy sự kết hợp công nghệ giữa cặp kính của Snapchat và Google Glass. Công nghệ AR của Snap chắc chắn sẽ là một tài sản lớn cho sự phát triển của Glass của Google.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW