Samsung "chạy nước rút" để sản xuất màn OLED cho iPhone 8

Bắt đầu từ cuối tháng 8 này, Samsung sẽ tích cực đẩy mạnh dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cho iPhone thế hệ mới.

Samsung Display hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu cho thế hệ iPhone mới. Đó cũng là lý do khiến Samsung Display liên tục có nhiều động thái "chi bạo tay" trong thời gian gần đây để đẩy mạnh năng lực sản xuất và cung ứng màn hình OLED. Samsung đã chi mạnh tay cho nhà máy A3 tại Hàn Quốc và đang tích cực xây dựng dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Kể từ năm ngoái, Samsung Display đã đầu tư khá nhiều tiền vào dây chuyền sản xuất nhà máy A3. Hãng thậm chí đã tăng gấp đôi mức đầu tư trung bình hàng năm lên 8,69 tỷ USD. Tính riêng trong nửa đầu năm 2017, Samsung đã chi khoảng 7,7 tỷ USD.

Theo Etnews, năng lực sản xuất của nhà máy A3 đạt khoảng 15.000 tấm nền vào năm 2015. Tuy nhiên đây con số dành riêng cho nhu cầu của Samsung Electronics. Kể từ khi nhận được nhiều đơn hàng OLED từ các hãng, nhà máy A3 đã nâng sản lượng chạm mức 30.000 tới 45.000 tấm nền/tháng vào năm 2016.

Nếu Samsung Display nâng công suất tối đa của dây chuyền sản xuất lên mức 100%, hãng có thể sản xuất được khoảng 124 triệu tấm OLED 6 inch và khoảng 130 triệu tấm nền 5.8 inch chỉ trong vòng một năm.

Theo giới thạo tin , Samsungg Display đã hoàn thành thử nghiệm tất cả 7 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cho iPhone. Hãng dự kiến sẽ đẩy mạnh năng lực sản xuất bắt đầu từ cuối tháng 8 này.

Đáng ngạc nghiên hơn, năng lực sản xuất tấm nền OLED cho iPhone của Samsung Display liên tục có sự bứt phá ngoạn mục. Năng lực sản xuất tấm nền OLED đã tăng gấp 7 lần từ mức 15.000 tấm nền/tháng từ cuối năm ngoái lên mức 105.000 tấm/tháng trong năm nay.

Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất tấm nền OLED dẻo thế hệ thứ 6 không chỉ phục vụ riêng iPhone. Dây chuyền tương tự sẽ bắt đầu sản xuất 300.000 tấm/tháng phục vụ cho Samsung Electronics và nhiều hãng công nghệ Trung Quốc kể từ Q4/2017 năm nay.

Để nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED dẻo thế hệ thứ 6, Samsung Display đang tính đến việc xây dựng thêm nhà máy A5. Trong khi đó, dây chuyền L1-1, chuyển đổi sản xuất từ LCD sang OLED dẻo thế hệ thứ 6 dự kiến có sản lượng từ 30.000 – 45.000 tấm nền/tháng hiện đang được xây dựng sẽ đi vào hoạt động từ Q4/2017. Với sự hỗ trợ từ dây chuyền L1-1, Samsung Display dự kiến có thể nâng cao hơn nữa sản lượng tấm nền OLED trong thời gian tới.

Nếu cho rằng, sản lượng OLED hiện tại thấp hơn so với định mức, bạn sẽ không cần lo bởi từ một tấm nền trong dây chuyền có thể lắp ráp được cho nhiều màn hình iPhone cùng lúc.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW