Cổ đông Trần Anh đồng ý bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) vừa công bố thông tin về kết quả lấy ý kiến cổ đông liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phiếu TAG cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động.

Theo đó, tỷ lệ biểu quyết thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, sở hữu trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai là 97,29% (trong đó: số lượng cổ phần sở hữu bởi cổ đông không phải là cổ đông lớn biểu quyết thông qua là 4.038.980 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 85,727% trên tổng cố cổ phần có quyền tham gia biểu quyết của các cổ đông không phải là cổ đông lớn).

Các nội dung gồm thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và việc ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT thực hiện tất cả các thủ tục liên quan theo đúng quy định, cũng đạt tỷ lệ biểu quyết thông qua gần tuyệt đối như trên (97,29%).

Như vậy, với kết quả trên, có thể xem thương vụ Thế Giới Di Động thâu tóm điện máy Trần Anh đã được thông qua về việc xin ý kiến cổ đông. Hơn một tuần trước đó, đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cũng đã thông qua mức ngân sách 2.500 tỷ đồng cho hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) với tỷ lệ thông qua đạt 85,93%.

Nguồn tin của VnEconomy cho biết, dự kiến trong tháng 10, Thế Giới Di Động và Trần Anh sẽ có những thông báo cụ thể và cuối tháng 10 sẽ hoàn tất giao dịch.

Hiện thông tin Thế Giới Di Động mua bao nhiêu cổ phần Trần Anh và mua với giá bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ.

Theo VnEconomy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW