Huawei qua mặt Apple để trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Huawei (Trung Quốc) đã qua mặt Apple để trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Samsung.

Theo GSMArena, công ty đến từ Trung Quốc này đã chiếm vị trí thứ 2 của Apple liên tiếp trong hai tháng 6 và 7.

Nhìn vào biểu đồ trên, có thể thấy rõ Samsung đang yên vị ở vị trí số 1 thế giới. Về phía Huawei, doanh số bán ra của họ đang trên đà tăng trưởng đều đặn từ tháng 3/2017 đến nay, và Counterpoint cho biết doanh số tháng 8 của Huawei cũng rất mạnh, do đó sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu họ tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong tháng thứ ba liên tiếp.

Báo cáo của Counterpoint cũng chỉ ra rằng, hai mẫu điện thoại flagship của Apple là iPhone 7 và 7 Plus được nhiều người dùng lựa chọn nhất trong tháng 7, lần lượt chiếm vị trí số 1 và 2. Ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là hai mẫu R11 và A57 của Oppo. Các thiết bị còn lại lần lượt là Samsung Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X và Samsung Galaxy S8 Plus.

Một điều khá kì lạ là mặc dù Huawei "leo" lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các hãng điện thoại lớn nhất thế giới, nhưng trong bảng xuất hạng smartphone được mua nhiều nhất tháng 7 lại không có đại diện của họ?!

Giải thích cho điều này, Counterpoint cho rằng: Huawei có khá nhiều mẫu điện thoại trong thời gian gần đây, do đó họ có thể "tấn công" trên nhiều "chiến trường", từ giá rẻ cho tới cao cấp, nhưng Huawei lại không có một mẫu flagship thật sự nổi bật làm nhiệm vụ xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu.

Do đó, nếu muốn tiếp tục giữ vững ngôi vị thứ 2, trong thời gian đến Huawei sẽ phải làm ra một thứ gì đó khiến mọi người phải "ngoái nhìn". Việc họ ra mắt chip xử lý Kirin tích hợp AI vừa qua có lẽ là một động thái đúng đắn và phải làm trong bối cảnh thị trường di động đang là một cuộc chiến cực kỳ khó khăn.

Tấn Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW