Samsung Pay chính thức có mặt tại Việt Nam, hỗ trợ từ Galaxy Note 5 trở lên

Sáng nay (13/9), công ty Samsung và công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã chính thức công bố ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho các khách hàng tại Việt Nam và là chủ thẻ của các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank và ABBank.

Theo Samsung, đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Về phần cứng, Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy 58, Galaxy S8+. Galaxy Notes, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.

Các dòng điện thoại của Samsung hỗ trợ Samsung Pay

Samsung cho biết, trong giai đoạn thử nghiệm beta từ ngày 13/9/2017 cho đến hết ngày 28/9/2017, mọi người có thể tham gia trải nghiệm dịch vụ. Hướng dẫn chi tiết về thử nghiệm beta tại www.samsung.com/vn/samsungpay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Hỗ trợ các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức,các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng gồm: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank và ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ dịch vụ Samsung Pay 

Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cấp thông tin thể trong quá trình thanh toán. Để tạo thêm nhiều sự tiện lợi cho khách hàng, trong thời gian tới, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ: "Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng đang góp phần quan trọng vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tỉnh tiện ích cho các dịch vụ ngânhàng tại Việt Nam. Việc hợp tác với Samsung Vina sẽ giúp các ngân hàng và NAPAS tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tốc độ triển khai và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ thanh toán theo xu hướng công nghệ di động trên toàn cầu, góp phần thúc đẩy hiệu quả các chương trình khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước".

Quy trình xác thực giao dịch của Samsung Pay qua cổng thanh toán NAPAS 

Theo Samsung, dịch vụ Samsung Pay của họ mang lại nhiều ưu điểm so với các dịch vụ thanh toán của đối thủ. Chẳng hạn, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương pháp xác thực (quét dấu vân tay, mống mất hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy PGS) để thanh toán, không cần qua các thiết bị trung gian.

Bên cạnh đó, Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization với nền tảng bảo mật cao. Ngoài ra, Samsung còn kết hợp Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học như quét vân tay, mống mắt hoặc mã Pin để giảm thiểu rủi ro bảo mật và tăng tốc thao tác. Dù KNOX hiện đang được sử dụng bởi Bộ quốc phòng Mỹ và nhiều cơ quan an ninh uy tín khác, nhưng riêng bảo mật mống mắt vẫn chưa thực sự an toàn và người dùng nên chú ý khi sử dụng nó trong giao dịch tài chính. 

Các phương thức bảo mật

Bên cạnh đó, với công nghệ "truyền dữ liệu an toàn qua từ tỉnh" (Magnetic Secure Transmission MST) và công nghệ "giao tiếp không dây tầm gần" (Near Field Communication NPC), Samsung Pay hỗ trợ hầu hết các máy quẹt thẻ (Point of Sale ~ PGS) hiện có trên thị trường, không cần thay đổi hoặc nâng cấp phần cứng mới.

Theo chia sẻ của NAPAS và phía Ngân hàng nhà nước, thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam rất tiềm năng, tỉnh đến hết ngày 31/12/2016, toàn thị trường có 53 tổ chức tham gia phát hành thẻ, với tổng số lượng thẻ phát hành đạt hơn 104 triệu thẻ các loại. Trong đó, hiện NAPAS đang quản trị và vận hành hệ thông chuyển mạch kết nối liên thônghơn 17.300 máy ATM và 270.600 máy POS, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng và tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Một vài hình ảnh demo trực tiếp dịch vụ Samsung Pay bên lề sự kiện:

TM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW