Apple quay lưng với Bing, chọn Google Search làm công cụ tìm kiếm cho iOS và MacOS

Apple đang dần chuyển hướng từ Bing của Microsoft sang Google Search để phục vụ tìm kiếm khi truy vấn Siri, iOS Search hay Spotlight trên máy Mac.

Theo Windows Central, động thái tạm thời "cạch mặt" Bing và chuyển sang Google Search đối với một số nội dung tìm kiếm từ Siri, iOS Search hay Spotlight có thể sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Đại diện Apple chia sẻ: "Việc chuyển sang công cụ tìm kiếm của Google trên Siri, iOS Search, và Spotlight trên máy Mac cho sẽ cho phép các dịch vụ này có trải nghiệm tìm kiếm web tương đồng hơn khi dùng trên Safari. Chúng tôi vẫn có mối quan hệ tốt đẹp với Google và Microsoft, đồng thời cam kết cung cấp những trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể".

Phía Microsoft xác nhận, kết quả tìm kiếm hình ảnh từ Siri vẫn sẽ truy xuất nguồn từ Bing, trong khi kết quả đường link web và video sẽ lấy từ bộ công cụ tìm kiếm của Google. Nói cách khác, Bing vẫn sẽ là một lựa chọn kết quả tìm kiếm web thông qua Siri trên iOS nhưng không còn là công cụ tìm kiếm mặc định.

Nhiều phỏng đoán cho rằng, động thái trên của Apple chỉ là cách "hiện thực hóa" bản thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD đã ký với Google để biến công cụ tìm kiếm của hãng trở thành mặc định trên iOS.

Apple từng bị chỉ trích về việc "bỏ mặc" Bing khỏi trình duyệt web Safari do Google phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, việc giao phó trách nhiệm trở thành công cụ tìm kiếm hình ảnh cho Bing trên iOS chắc chắn không phải là một lựa chọn sai lầm.

Apple khẳng định, mọi thay đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực trên mọi dịch vụ của hãng bắt đầu từ bây giờ.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

3 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

4 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW