Samsung, Apple chiếm 1/2 thị trường smartphone toàn cầu

Doanh số bán ra của smartphone trên toàn thế giới dường như chững lại khi thị trường điện thoại di động chỉ tăng trưởng có 1% trong quý II vừa qua nhưng vẫn có lý do để Samsung và Apple ăn mừng.

Hai công ty này đang thống lĩnh thị trường họ cung cấp gần một nửa doanh số smartphone toàn thế giới và nhiều hơn gấp đôi tổng thị phần của cả hai hãng trong hai năm vừa qua.

Samsung và Apple chiếm một nửa thị trường smartphone toàn cầu

Trang Hot Hardware vừa công bố thống kê từ IDC cho biết doanh số smartphone trên toàn thế giới đạt mức 153,9 triệu chiếc trong quý II, trong số đó Samsung xuất xưởng 50,2 triệu chiếc và Apple tung ra 26 triệu chiếc. Vị trí thứ ba bị bỏ lại khá xa và được chiếm lĩnh bởi Nokia với mức xuất xưởng đạt 10,2 triệu smartphone trong quý II, tiếp theo là HTC (8,8 triệu), ZTE (8,8 triệu) và các hãng còn lại (50,7 triệu).

Theo IDC, "Samsung sử dụng các chiến lược ngắn dựa vào nhiều mô hình sản phẩm được tạo ra cho nhiều phân khúc thị trường trong khi Apple lại đi ngược lại, nó cung cấp một số lượng nhỏ các mẫu sản phẩm hướng tới phân khúc thị trường cao cấp. Trong khi cả hai công ty đều đang cố gắng mở rộng sự hiện diện trên nhiều khu vực địa lý nhằm theo đuổi thị phần, chắc chắn hai công ty sẽ có những cuộc xung đột lớn chứ không có chuyện cố gắng bổ sung cho nhau để cùng tạo ra lợi nhuận".

Quan hệ giữa Apple và Samsung hiện tại đang rất căng thẳng. Apple đang tích cực nhắm mục tiêu vào Samsung trong các vụ kiện về vi phạm bằng sáng chế trên toàn thế giới, Apple tuyên bố rằng thiết kế smartphone và máy tính bảng Galaxy của Samsung sao chép chức năng "nhìn và cảm nhận – look and feel" trên các sản phẩm của mình.

Đỗ Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW