Lenovo sẽ mua lại phần lớn mảng PC của Fujitsu

Hãng công nghệ Trung Quốc dự kiến sẽ hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn mảng sản xuất máy tính của Fujitsu ngay trong tuần này.

Hai công ty đã hợp tác với nhau để sản xuất máy tính từ tháng 10/2016, và đã xúc tiến thương thảo về một vụ sáp nhập ngay sau đó. Lenovo (Trung Quốc) đã đạt được thỏa thuận mua lại cổ phần mảng sản xuất máy tính (Client Computing) của Fujitsu. Sau khi hoàn thành, Lenovo sẽ nắm 51% cổ phần.

Theo Nikkei, sau thương vụ Fujitsu Client Computing vẫn giữ nguyên đội ngũ nhân viên với hơn 900 người, nhà máy sản xuất tại tỉnh Shimane và thương hiệu FMV. Lenovo hiện cũng đang sở hữu thương hiệu máy tính NEC, trước đây là của Nhật Bản, nhưng hai đơn vị sẽ hoạt động độc lập.

Lenovo là công ty sản xuất máy tính lớn nhất năm 2016 với thị phần 21%. Sau thương vụ mua lại NEC, hãng này đang sở hữu 30% thị trường PC tại Nhật, và con số này sẽ tăng lên 40% sau thỏa thuận với Fujitsu. Thương hiệu FMV của Fujitsu được sử dụng phổ biến trong các cơ quan chính phủ và trường học tại Nhật. Mặc dù vẫn có lợi nhuận nhưng thị trường máy tính của Fujitsu ngày càng bị thu hẹp.

AM

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW