Những chiếc iPhone tương lai có thể làm từ 100% vật liệu tái chế

Đây là một trong những tham vọng vô cùng táo bạo của Apple nhằm hướng tới một môi trường xanh, sạch, đẹp hơn trong tương lai.

Apple luôn tự hào là một trong những hãng công nghệ đi tiên phong về bảo vệ môi trường. Bên cạnh những giải pháp năng lượng tái tạo hay sử dụng vật liệu tái chế, Apple đang nuôi một tham vọng xa hơn.

Trong một bài phỏng vấn mới đây với trang Australian News, Phó chủ tịch Apple về môi trường, chính sách và sáng kiến, Lisa Jackson đã tiết lộ về kế hoạch sản xuất iPhone, iPad và MacBook hoàn toàn bằng vật liệu tái chế và nhựa sinh học. Kế hoạch đầy tham vọng này sẽ giúp giảm đáng kể ô nhiễm môi trường và cải thiện chu kỳ tái chế trên toàn cầu.

Bà Lisa Jackson

Bà Jackson cũng khẳng định Apple từ lâu đã muốn làm những sản phẩm cao cấp bằng vật liệu tái chế như một cách để chung tay "ngừng khai thác mẹ Trái Đất".

Duy trì một chất lượng hoàn thiện tốt nhất bằng vật liệu tái chế quả là một thách thức lớn

Jackson chia sẻ: "Chúng tôi cam kết 100% vật liệu tái chế hoặc tái tạo sẽ được sử dụng để tạo nên các sản phẩm của chúng tôi. Apple đang nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu này. Theo tôi biết, chúng tôi đang là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp muốn thực hiện hóa điều đó. Hầu hết mọi người thường nói về việc tái chế đồ điện tử nhưng đa phần đều cho rằng, vật liệu tái chế đâu nhất thiết sử dụng trên các thiết bị điện tử mới".

Tham vọng là vậy nhưng để thực hiện hóa thành công là một hành trình đầy gian nan và chưa biết khi nào sẽ tới đích. Khả năng có một chiếc iPhone hoàn thiện được chế tạo từ 100% vật liệu tái chế vẫn là điều còn khá xa xôi, ít nhất tại thời điểm này và trong tương lai gần.

Ví dụ với iPhone X, một trong những thách thức lớn nhất mà Apple phải vượt qua, đó là làm sao để kết hợp hài hòa giữa tính thân thiện với môi trường và việc tạo ra được các vật liệu lắp ráp đủ chắc chắn và bền bỉ theo thời gian.

Ngoài ra trong cuộc phỏng vấn, bà Jackson cũng chia sẻ một số vấn đề liên quan đến chính sách sửa chữa iPhone, iPad, máy Mac hay một số khúc mắc liên quan đến thuế.

Apple chỉ là một trong số ít các công ty đang tích cực đầu tư cho công nghệ xanh. Hồi năm 2012, hãng đã xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Cũng vào hồi đầu năm nay, Apple đã quyết định ngừng sử dụng coban, nguyên liệu chế tạo pin lithium-Ion có nguồn gốc từ CHDC Công Gô do nước này không giải quyết được vấn đề lao động trẻ em, điều kiện làm việc hay thù lao thấp.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW