Steam đạt mốc 17 triệu người dùng trực tuyến, trong đó có 7 triệu người in-game

Dịch vụ bán game trực tuyến của Valve - Steam - đang chứng kiến sự tăng trưởng thần kỳ, khi cứ mỗi tháng dịch vụ này lại lập kỷ lục mới về số lượng người dùng trực tuyến. Sau khi đạt được con số 16 triệu người dùng trực tuyến vào tháng 10, Steam tiếp tục lập một kỷ lục mới: 17.683.804 người dùng trực tuyến trong đợt Black Friday vừa qua.

Theo DigitalTrends, thành tích này có một phần đóng góp đáng kể của tựa game khá nổi tiếng thời gian qua là PlayerUnknown Battlegrounds (PUBG).

Cụ thể, các dữ liệu từ SteamDB đã cho thấy trong số hơn 17 triệu người dùng trực tuyến nêu trên, có đến 6.813.717 người dùng in-game. Đó là những người dùng đang thực sự "chiến" game chứ không chỉ ngồi nhìn hay tìm kiếm các tựa game trên cửa hàng Steam. Đáng chú ý, gần một nửa số người dùng in-game này đang chơi game hành động nhập vai PUBG.

Đó chỉ là số liệu về những người dùng trực tuyến, còn số người dùng thực sự của Steam là bao nhiêu thì rất khó để biết được, bởi có khá nhiều người dùng sở hữu nhiều tài khoản khác nhau, và một số khác thì đã "án binh bất động" từ nhiều năm trước. 

Năm 2014, Steam tuyên bố họ đã có 75 triệu người dùng, sau đó đến năm 2015 thì tuyên bố con số tài khoản có hoạt động đã lên đến 125 triệu. Dịch vụ tải game trực tuyến của Valve thực sự đã trở thành một nền tảng chủ lực cho game trên PC.

Bên cạnh đó, theo một số thông tin từ Steam hồi đầu năm nay thì hơn 25 triệu người dùng Steam sở hữu những cỗ máy chơi game có đủ khả năng "chiến" thực tại ảo (VR), tức gần gấp đôi so với thống kê cùng kỳ năm 2016, cho thấy việc các game ứng dụng công nghệ VR trở nên phổ biến không còn xa nữa.

Với gần 3 triệu người chơi in-game, PUBG đang là "ông trùm" trên Steam, theo sau là Dota 2 với 1,2 triệu, Counter Strike: Global Offensive với 850.000. Trong đó PUBG đạt được kỷ lục này vào năm 2017, hai game còn lại đạt kỷ lục vào năm 2016. Theo nhận định của PCGamesN thì số người chơi in-game của PUBG sẽ tiếp tục bùng nổ, vượt mức 3 triệu sau khi bản đồ sa mạc mới được tung ra, và xâm nhập thị trường châu Á với thoả thuận vừa được ký kết với nhà phát hành Trung Quốc Tangent.

Vừa qua, Valve cũng đã mở cửa Steam cho các nhà phát triển độc lập (indie) với dự án Steam Direct. Các game thủ sẽ có thể tham gia vào các game đang ở giai đoạn phát triển thông qua tính năng Early Access, từ đó góp ý cho nhà phát triển và tham gia thảo luận trong khi chờ game tung ra bản chính thức.

Steam có khả năng sẽ trở thành một gã khổng lồ với tiềm lực cực mạnh trên thị trường game PC, và ở thời điểm hiên tại, dịch vụ này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tấn Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW