Vỏ Smart Cover cho iPad bị lộ

Apple có thể đang nghiên cứu chế tạo Smart Cover, chiếc vỏ iPad có thể hiển thị thêm hàng loạt các biểu tượng ứng dụng, bàn phím, bảng thông báo và thậm chí chuyển đổi thành một bảng vẽ đồ họa.

Theo PC World, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ gần đây công khai đơn xin cấp bằng sáng chế từ Apple, nhà sản xuất iPad có tên là "Cover Attachment with Flexible Display", tạm dịch là "Vỏ đính kèm với màn hình dẻo".

Các bản vẽ của đơn xin cấp bằng sáng chế này cho thấy Smart Cover cho iPad được đưa vào những ứng dụng rất sáng tạo vượt ra ngoài tầm của những tấm vỏ từ tính hiện tại. Cũng chưa rõ liệu các tính năng dưới đây sẽ là một phần của một sản phẩm Smart Cover duy nhất hay là mỗi tính năng lại là một Smart Cover riêng biệt.

Như với bất kỳ đơn xin cấp bằng sáng chế khác, bạn không thể nào chắc được rằng liệu ý niệm này có thể trở thành sản phẩm thực tế hay Apple chỉ đơn thuần đưa ra một tuyên bố trên một ý tưởng của một kỹ sư của mình. Fletcher R. Rothkopf, một quản lý thiết kế sản phẩm của Apple, là người đứng tên phát minh sáng chế này.

Bàn phím

Rò rỉ mẫu Smart Cover cho iPad từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple

Việc ứng dụng rõ ràng nhất ở một màn hình dẻo thứ cấp trong trường hợp này sẽ như một bàn phím và màn hình cảm ứng được tích hợp trên Smart Cover.

Microsoft cũng có kế hoạch sản xuất chiếc vỏ máy tính bảng tương tự cho tablet Surface dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 26/10 tới. Tuy nhiên, thiết kế mô phỏng của Apple sử dụng một bàn phím ảo trong khi Surface của Microsoft sử dụng các phím vật lý.

Hấp thụ năng lượng từ môi trường xung quanh

Rò rỉ mẫu Smart Cover cho iPad từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple

Apple đã từng quan tâm tới việc hấp thụ năng lượng mặt trời trong các đơn xin cấp bằng sáng chế khác như MacBook hấp thụ năng lượng mặt trời để hoạt động khi ở ngoài trời.

Trong thiết kế mô phỏng này, phụ kiện Smart Cover của iPad sẽ hiển thị thêm một dòng các biểu tượng nút điều khiển và phần còn lại của vỏ bảo vệ máy được sử dụng như là một tấm "hấp thụ năng lượng từ môi trường xung quanh", theo đơn xin cấp bằng sáng chế.

Hiển thị điều khiển phía sau

Rò rỉ mẫu Smart Cover cho iPad từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple

Smart Cover có thể hiển thị các nút điều khiển phần mềm video và audio ở phía sau phần đế đỡ iPad đứng trên bàn.

Mô phỏng này gợi nhớ đến một đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple được tiết lộ năm 2007, trong đó ngụ ý là iPod mới sắp ra mắt sẽ có bảng điều khiển nằm ở phía sau. Tuy nhiên, ý niệm đó chưa bao giờ thành hiện thực và có vẻ như ý tưởng này sẽ không được phát triển. Các nút điều khiển được đặt ở phía sau của Smart Cover là không thực tế khi mà bạn không thể nhìn thấy chúng, mỗi khi bạn cần điều chỉnh âm lượng hoặc làm điều gì đó tương tự bạn sẽ phải quay iPad của mình lại.

Bảng vẽ đồ họa

Rò rỉ mẫu Smart Cover cho iPad từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple

Apple cũng có thể sẽ biến Smart Cover thành một bảng vẽ đồ họa cho phép bạn vẽ lên Smart Cover bằng một chiếc bút (stylus) và sau đó xem bản vẽ xuất hiện trên iPad.

Một đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple tiết lộ hồi tháng Năm cho thấy Apple đang nghiên cứu phát triển stylus cho các thiết bị iOS.

Bảng thông báo trên Cover

Rò rỉ mẫu Smart Cover cho iPad từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple

Khi không sử dụng iPad, bên ngoài của Smart Cover có thể tích hợp một bảng thông báo để hiển thị thông báo lịch, nhắc nhở, cập nhật của mạng xã hội và các thông báo khác.

Hoàng Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW