BlackBerry ngừng hỗ trợ Priv, lên kế hoạch "đóng cửa" BB10

BlackBerry đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Priv và phát thảo một kế hoạch mới cho BB 10.

BlackBerry chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Priv, phác thảo kế hoạch mới cho BB10

Theo ZDNet, BlackBery vừa cho biết họ đã kết thúc việc phát hành bản bảo mật hàng tháng cho chiếc điện thoại Priv của họ.

Được phát hành vào tháng 11 năm 2015, Priv – một chiếc điện thoại kết hợp giữa bàn phím QWERTY truyền thống của BlackBerry và màn hình cảm ứng, tập trung nhiều vào tính năng bảo mật riêng tư cho người dùng. Tại thời điểm giới thiệu, Giám đốc điều hành John Chen tự tin cho rằng Priv là chiếc điện thoại Android an toàn nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, vào mùa hè năm ngoái, một giám đốc điều hành của BlackBerry cho ZDNet biết việc bán hàng Priv đang gặp nhiều khó khăn. Trong tháng 9, BlackBerry đã xác nhận rằng Priv sẽ không cập nhật lên phiên bản mới hơn Android 6.0 Marshmallow.

Alex Thurber, một quản lý bộ phận di động của BlackBerry cho biết: "Hiện tại đã hết thời hạn 2 năm, chúng tôi sẽ không tiếp tục cung cấp bản cập nhật hàng tháng cho Priv". Thurber nói thêm rằng BlackBerry sẽ "liên kết các đối tác để để phát triển và cung cấp các bản vá lỗi cần thiết cho Priv" trong một số tình huống.

Thurber viết: "Chúng tôi sẽ sớm giới thiệu một chương trình thương mại cho các khách hàng hiện tại của BlackBerry vẫn đang sử dụng Priv cũng như những thiết bị cầm tay BB10 và BBOS. Hãy theo dõi chi tiết và sẵn sàng nâng cấp lên BlackBerry KeyOne hoặc Motion, điện thoại thông minh Android an toàn nhất hành tinh".

Trong một bài đăng trên blog, BlackBerry đã đưa ra kế hoạch tương lai cho các dịch vụ BlackBerry 10 và BlackBerry OS: "Mặc dù chúng tôi vui mừng thông báo tiếp tục hỗ trợ cho người dùng BB10 và BBOS ít nhất hai năm nữa, chủ sở hữu thiết bị hiện tại cần phải biết rằng chúng tôi sẽ đóng một số dịch vụ phụ trợ như cửa hàng ứng dụng BlackBerry World (12/31/2019), trang web BlackBerry Travel (tháng 2 năm 2018) và dịch vụ gọi điện video Playbook (tháng 3 năm 2018). Khách hàng nâng cấp lên KeyOne hoặc Motion mới sẽ có quyền truy cập ngay vào thế giới phong phú của ứng dụng trong cửa hàng Google Play mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc mong muốn của họ về một bàn phím vật lý".

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW