Tin đồn cắt giảm đơn đặt hàng cho iPhone X khiến giá trị Apple bốc hơi 14 tỷ USD

Tin đồn cắt giảm sản xuất iPhone X đã khiến  tổng giá trị vốn hóa thị trường  của Apple bốc hơi 14 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Tin đồn cắt giảm đơn đặt hàng cho iPhone X khiến tài sản Apple bốc hơi 14 tỷ USD

Theo PhoneArena, hôm qua đã xuất hiện tin đồn cho rằng Apple cắt giảm đến 40% đơn đặt hàng cho iPhone X – từ 50 triệu chiếc xuống còn khoảng 30 triệu chiếc – và điều này ngay lập tức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch.

Cụ thể, 14 tỷ USD vốn hóa thị trường của Apple đã bị bốc hơi do tin đồn này. Nghĩa là giá trị của Apple đã tụt xuống dưới mức 900 tỉ USD, trong khi công ty này đang ngấp nghé ngưỡng "công ty nghìn tỉ đô la".

Tất cả mọi cặp mắt của làng công nghệ đang hướng về kết quả kinh doanh iPhone X trong quý đầu tiên của Apple. Một phần nguyên nhân là vì iPhone X (với thiết kế "all-screen) đã lần đầu tiên khiến giá bán trung bình của điện thoại iPhone tăng lên 700 USD cho mỗi điện thoại bán ra. Với chi phí sản xuất chỉ khoảng 370 USD, không tính chi phí R&D hay các chi phí hành chính khác, Apple bán iPhone X với giá khởi điểm 999 USD.

Có thể chúng ta khó lòng biết được Apple đã bán ra được chính xác bao nhiêu chiếc iPhone X trong quý này vì đây là thông tin thường được Apple giấu kín trong các bản báo cáo tài chính công khai của mình. Do đó, các thông tin từ các công ty phân tích, theo dõi thị trường có uy tín thường tác động lớn đến các nhà đầu tư vào Apple.

Tuy nhiên, đã có thông tin tin đồn trên là sai, do đó giá trị của Apple sẽ lại sớm được hồi phục. Điều đáng nói là, thị trường đang quá nhạy cảm với tin tức về Apple và iPhone X.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW