Nhiều Apple Store không còn pin để thay cho khách hàng

Apple đang bị nhiều người dùng chỉ trích vì "sửa sai" không đến nơi đến chốn. Cụ thể, nhiều cửa hàng của Apple tại Hàn Quốc thông báo không đủ nguồn pin thay thế cho khách hàng, dẫn tới những bất tiện không đáng có.

> Apple lại dính bê bối "thay pin đã chai" cho người dùng đổi pin mới
> 300.000 người Hàn Quốc kiện Apple cố tình làm chậm iPhone cũ
> Apple đang "chăn" khách hàng ngay cả khi đã giảm giá thay pin iPhone?

Mục đích khi tung ra chương trình thay thế pin với giá ưu đãi 29 USD của Apple là nhằm xoa dịu những căng thẳng trước đó, khi hãng chính thức thừa nhận đã giảm hiệu suất iPhone cũ để tránh bị sập nguồn vào hồi cuối tháng 12.

Tuy nhiên ngay cả khi đang cố gắng sửa sai, Apple cũng chưa thể hiện hết trách nhiệm và thực sự làm "tới nơi tới chốn".

Nhiều khách hàng trên khắp trên thế giới đang chỉ trích Apple vì đã thiếu cẩn trọng khi tung ra chương trình thay thế pin mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tình trạng trên khiến nguồn cung ứng pin thay thế tại nhiều Apple Store và trung tâm dịch vụ của Apple luôn trong tình trạng căng thẳng.

Theo KoreaTimes, nhiều người dùng tại Hàn Quốc đang rất bực tức, đồng thời chỉ trích Apple vì đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình thay thế pin tại các thị trường trên thế giới.

Hiện hầu hết người dùng iPhone đời cũ tại Hàn Quốc khi tìm đến các trung tâm của Apple đều chỉ nhận được cái lắc đầu vì lượng pin thay thế đã hết.

Người dùng iPhone 6s có tên Seo chia sẻ: "Khi biết đến chương trình thay thế pin của Apple, tôi đã tới cửa hàng Ubase ở Gangnam để thay pin. Nhưng khi tới nơi, cửa hàng cho biết pin iPhone 6s đã hết. Tôi rất thất vọng vì đây rõ ràng là lỗi của Apple nhưng khách hàng lại phải chịu sự bất tiện. Và tôi chẳng thể tìm thấy nơi nào để thay pin iPhone".

Ubase là một trong những trung tâm dịch vụ chính thức của Apple tại Hàn Quốc và có tới 6 văn phòng hỗ trợ thay pin cũ. Trong đó, chỉ còn duy nhất một văn phòng khẳng định có nguồn pin iPhone 6 thay thế nhưng với nguồn cung không khá hơn là bao.

Tại Hàn Quốc, giá thay thế pin đã giảm từ mức 84 ngàn Won (79 USD) xuống chỉ còn khoảng 34 ngàn Won (30 USD).

Apple đã dự tính sai nhu cầu thay thế pin mới?

Chương trình thay thế pin iPhone đời cũ bắt đầu triển trước tiên tại Mỹ và sau đó là các thị trường khác trên toàn cầu, trong đó gồm Hàn Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên ngay cả tại Mỹ, tình trạng khan hiếm nguồn pin cho iPhone thế hệ cũ vẫn xảy ra.

Apple có lẽ đã không dự tính được hết nhu cầu thay thế pin tăng mạnh trên toàn cầu. Mặc dù vậy, khách hàng không nên quá nóng vội nếu chưa cần phải thay pin gấp. Apple đã hứa sẽ cung cấp chương trình thay thế từ nay tới hết năm 2018.

Apple hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước những chỉ trích về tình trạng thiếu nguồn cung pin mới.

Cách đây không lâu, Apple đã dính bê bối "thay pin đã chai" cho người dùng iPhone 6s. Bên cạnh đó, hãng hiện đang đứng trước nguy cơ bị hơn 300 ngàn người dùng tại Hàn Quốc đâm đơn kiện vì cố tình làm chậm iPhone.

Ngoài ra cũng có nhiều cáo buộc cho rằng, Apple vẫn đang "chăn" khách hàng khi đưa ra mức giá thay pin vẫn còn quá đắt so với thị trường.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW