Apple trở thành công ty được được ngưỡng mộ nhất thế giới lần thứ 11

Đã là năm thứ 11, Apple tiếp tục trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của tạp chí uy tín Fortune.

Mới đây, tạp chí Fortune vừa công bố danh sách Top 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Đáng chú ý trong số đó, Apple vẫn tiếp tục vượt Amazon trở thành công ty chiếm vị trí dẫn đầu. Đây là lần thứ 11, Apple tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín của Fortune.

Xếp sau trong Top 5 còn những cái tên nổi bật như Alphabet (công ty mẹ của Google) và Starbucks. Trong khi đó, Facebook lần đầu tiên bị trượt khỏi Top 10. Tổng cộng có khoảng 4 công ty công nghệ lọt vào top 10 năm nay.

Các tiêu chí để đánh giá một công ty có mặt trong danh sách gồm sự đổi mới, chất lượng quản lý, trách nhiệm xã hội, cách sử dụng tài sản của công ty, sự lành mạnh về tài chính, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm dịch vụ và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Bảng xếp hạng Top 10 là kết quả đánh giá của khoảng 3.900 giám đốc điều hành, các giám đốc và nhà phân tích chứng khoán. Bên cạnh đó, Fortune cũng hợp tác với công ty Korn Ferry lập một cuộc khảo sát trên toàn cầu.

Danh sách ban đầu có khoảng 1.500 ứng cử viên, trong đó có 1000 công ty Mỹ và khoảng 500 công ty tại các quốc gia khác trong Top Global 500, sở hữu mức doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên. Sau đó, Fortune tiếp tục lọc ra các công ty thuộc top đầu.

Ngoài ra, trong danh sách Top 50 còn có những ông lớn công nghệ khác như Microsoft (vị trí thứ 7), Facebook (12). Thương hiệu Coca-Cola đứng thứ 18 và McDonald xếp thứ 37. Trong khi đó, tập đoàn đa quốc gia GE của Mỹ đã giảm mạnh từ vị trí thứ 7 xuống 30.

Dưới đây là danh sách Top 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới theo xếp hạng của Fortune:

1. Apple. Lĩnh vực: Máy tính

2. Amazon. Lĩnh vực: Dịch vụ Internet và bán lẻ

3. Alphabet. Lĩnh vực: Dịch vụ Internet và bán lẻ

4. Berkshire Hathaway. Lĩnh vực: Bảo hiểm và tài chính

5. Starbucks. Lĩnh vực: Dịch vụ ăn uống

6. Disney. Lĩnh vực: Giải trí

7. Microsoft. Lĩnh vực: Phần mềm máy tính

8. Southwest Airlines. Lĩnh vực: Hàng không

9. FedEx. Lĩnh vực: Giao nhận

10. JPMorgan Chase. Lĩnh vực: Tài chính ngân hàng

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW