Chú mèo mặt quạu “gây sốt” vừa kiếm được 710 ngàn USD từ vụ kiện bản quyền

Liên quan tới một vụ kiện vừa ngã ngũ mới đây, chú mèo mặt quạu gây sốt trên cộng đồng mạng suốt nhiều năm qua đã thắng kiện và kiếm được về cho chủ nhân khoản tiền lên tới 710 ngàn USD.

Với những ai đã quen với ảnh chế meme hẳn sẽ biết tới chú mèo nổi danh Grumpy Cat. Sở hữu gương mặt khá "khó chịu" với người xem, Grumpy Cat được mệnh danh là chú mèo mặt quạu gây sốt trên mạng xã hội.

Chú mèo Grumpy Cat tên thật là Tardar Sauce bắt đầu trở nên nổi tiếng từ năm 2012 khi bức ảnh cau có của chú bất ngờ lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt.

"Đừng dại mà lườm với anh"

Biểu cảm vô cùng hài hước của Grumpy Cat là chất liệu tuyệt vời cho các "thánh nhân" chế hình và cho ra những bức ảnh để đời.

Không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội, chú mèo còn rất giỏi trong việc kiếm tiền. Mới đây nhất, Grumpy Cat còn bất ngờ thu về được khoản tiền bồi thường lên tới 710 ngàn USD cho cô chủ sau khi thắng kiện bản quyền.

Theo tờ Courthouse News đưa tin, cặp cha con Nick và Paul Sandford đã ký thỏa thuận với chủ sở hữu của Grumpy Cat về việc sử dụng hình ảnh của chú mèo trong một loại nước giải khát mới của công ty Grenade Beverage vào năm 2013.

Số tiền thỏa thuận là 150 ngàn USD và cặp cha con Sandford được quyền dùng hình ảnh Grumpy Cat trên một dòng cà phê đá mới có tên "Grumpy Cat Grumppuccino".

Hình ảnh chú mèo bị vi phạm trên dòng sản phẩm cà phê rang

Tuy nhiên phía Grenade Beverage, công ty mua bản quyền hình ảnh và chủ nhân Grumpy Cat đã xảy ra một cuộc tranh cãi lớn trước khi đưa nhau ra tòa.

Grumpy Cat Limited, đơn vị đại diện hình ảnh cho chú mèo mặt quạu khẳng định, Grenade Beverage đã dùng hình ảnh Grumpy Cat vượt khỏi khuôn khổ bản thỏa thuận. Cụ thể, công ty đã dùng hình ảnh chú mèo để bán cà phê rang và áo thun Grumppucino mà chưa có sự cho phép của chủ nhân.

Chủ nhân của Grumpy Cat đã kiện Grenade Beverage ra tòa án liên bang vào năm 2015 với lý do vi phạm "trắng trợn" bản quyền và vi phạm hợp đồng.

Sau hơn 3 năm tranh luận và rất nhiều phiên tòa, bồi thẩm đoàn gồm 8 thành viên tại tòa án Santa Ana, California đã đưa ra phán quyết phạt Sanford vì tội vi phạm bản quyền. Khoản tiền phạt cho phán quyết này là 710 ngàn USD.

Kể từ khi nổi lên từ năm 2012, chú mèo mặt quạu Grumpy Cat đã trở thành một tài sản vô cùng quý giá của cô chủ Tabatha Bundesen hiện đang sinh sống tại Morristown, tiểu bang Arizona, Mỹ

Chủ nhân của chú mèo mặt quạu là Tabatha Bundesen (người đang bế Grumpy Cat)

Bundesen từng phải làm hầu bàn trước khi chú mèo giúp cô có cuộc sống khá giả hơn. Ước tính sự nổi tiếng của chú mèo đã giúp Bundesen kiếm được hơn 100 triệu USD cho tới nay.

Trang Facebook của Grumpy Cat hiện thu hút hơn 8,7 triệu người theo dõi và trang Instagram của chú mèo cũng có khoảng vài triệu người quan tâm.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW