5 thứ Facebook đã "chôm chỉa" từ BlackBerry, theo tiết lộ từ chính BlackBerry

BlackBerry mới đây vừa tiết lộ rằng họ đang kiện Facebook vì nhiều vấn đề liên quan công nghệ nhắn tin, phần lớn trong số đó là những thứ mà bạn đang sử dụng mỗi ngày.

Theo đó, BlackBerry đã đưa Facebook ra toà với cáo buộc ông trùm mạng xã hội ngang nhiên vi phạm nhiều bằng sáng chế liên quan đến các công nghệ được sử dụng trên các ứng dụng tin nhắn mà BlackBerry đang nắm giữ. Công ty smartphone này còn cho biết họ đã cố đàm phán với Facebook về vấn đề này trong nhiều năm qua nhưng không thu được kết quả đáng kể nào.

Hôm nay, trang tin TheNextWeb đã thu thập được một số thông tin cụ thể hơn về vụ kiện đang rất nóng này, trong đó có danh sách những thứ mà BlackBerry cáo buộc Facebook vi phạm (VnReview dịch nguyên văn theo lối hành văn pháp lý và kỹ thuật, do đó sẽ hơi khó hiểu một chút), bao gồm:

1. "Một phương thức dùng để cung cấp thông báo về các tin nhắn chưa đọc trên một thiết bị liên lạc không dây, gồm có: hiển thị ít nhất một biểu tượng liên quan đến tin nhắn... thay đổi về mặt hình ảnh đối với ít nhất một biểu tượng liên quan đến tin nhắn, trong đó hiển thị một con số đại diện cho số lượng người nhắn tin đã gởi tin nhắn đến và tin nhắn đó vẫn chưa được đọc".

--> Nói dễ hiểu hơn: đây chính là các con số nằm trong những hình tròn đỏ hiển thị trên biểu tượng ứng dụng để báo cho bạn biết có bao nhiêu tin nhắn chưa đọc.

2. "Các phương thức, hệ thống, và các sản phẩm lập trình máy tính... nhằm làm triệt âm các mục tin nhắn, nhờ đó mà sau khi một mục tin nhắn đã bị triệt âm, người dùng sẽ không còn nhận được thông báo về các tin nhắn mới được thêm vào mục đó"

--> Nói dễ hiểu hơn: đây là tính năng tắt thông báo của các cuộc hội thoại.

3. "Một phương thức để lựa chọn một thẻ gắn trên ảnh đối với một tấm ảnh được gắn thẻ, bao gồm: cung cấp một trường nhập thẻ để nhập vào một thẻ; khi một chuỗi được người dùng nhập vào, sẽ hiển thị một danh sách các thẻ trùng khớp với chuỗi được nhập"

--> Nói dễ hiểu hơn: đây chính là khung nhập tên người được gắn thẻ trong cửa sổ gắn thẻ ảnh của Facebook, cho phép bạn nhập một phần tên người bạn muốn gắn thẻ và chọn tên họ từ danh sách hiện ra.

4. "...hiển thị các nhãn thời gian trong một giao diện người dùng của trình tin nhắn, cung cấp cho người dùng ngữ cảnh thời gian tương ứng với việc giao tiếp của họ mà không hiển thị các thông tin không cần thiết lên màn hình của người dùng"

--> Nói dễ hiểu hơn: đây là các nhãn thời gian, hiển thị trong giao diện nhắn tin, cho bạn biết thời gian cụ thể mà tin nhắn được gởi tới.

5. "Cho phép một chương trình trò chơi trên một thiết bị điện tử được tận dụng một danh sách liên hệ để một chương trình tin nhắn tức thời dùng vào việc chơi trò chơi với các liên hệ đó..."

--> Nói dễ hiểu hơn: đây là tính năng mời bạn bè cùng chơi game trong khi đang chat.

Ngoài ra, các bằng sáng chế khác còn liên quan đến các tính năng bảo mật, cũng như gởi nhiều tin nhắn đi một lúc. 5 điểm nêu trên là những điểm thú vị và đáng chú ý nhất trong vụ kiện.

Có vẻ như hai công ty sẽ có một trận chiến khá khốc liệt về mặt luật pháp, và chúng ta sẽ chờ xem trận chiến đó sẽ diễn ra như thế nào, liệu nó có gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với Facebook hay không.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW