Bị Tổng thống Donald Trump ngăn cản, Broadcom từ bỏ ý định thâu tóm Qualcomm

Broadcom đã tìm đủ mọi cách để mua lại Qualcomm từ nhiều tháng nay, nhưng mọi đề nghị của họ đều bị Qualcomm phũ phàng từ chối.

Theo trang tin TheVerge, hôm nay, ngày 14/3, Broadcom đã chính thức tuyên bố huỷ bỏ kế hoạch thâu tóm hãng sản xuất chip đối thủ là Qualcomm sau khi bị Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn cản vì lý do an ninh quốc gia.

Cụ thể, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lệnh cấm thực hiện vụ sáp nhập này vào hôm thứ Hai vừa qua, trong đó cho rằng có một "bằng chứng đáng tin cậy" cho thấy nếu công ty mang quốc tịch Singapore là Broadcom nắm quyền kiểm soát công ty quốc tịch Mỹ là Qualcomm, thì họ "sẽ thực hiện nhiều hoạt động có khả năng đe doạ đến an ninh quốc gia của Mỹ".

Broadcom nói trong tuyên bố của mình rằng họ rất thất vọng với kết quả này, nhưng sẽ tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống. Trước đó chỉ hai ngày, Broadcom còn cứng rắn đáp trả rằng hãng "hoàn toàn không đồng ý rằng vụ thâu tóm Qualcomm sẽ làm dấy lên bất kỳ mối quan ngại nào liên quan an ninh quốc gia".

Lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump gần như đã dập tắt kế hoạch mà Broadcom đang theo đuổi, trừ khi công ty này sẵn sàng ra toà để kháng cáo. Thương vụ nghìn tỷ này đã bị Uỷ ban Đầu tư Hải ngoại Mỹ điều tra và xác định rằng sẽ có một mối hiểm hoạ đối với an ninh quốc gia nếu nó thành hiện thực - theo một lá thư từ Bộ Tài chính Mỹ gửi đến hai công ty.

Ban đầu, Broadcom đưa ra đề nghị mua lại Qualcomm với mức giá lên đến 130 tỷ USD hồi tháng 11/2017, và đã tìm đủ mọi cách để thực hiện ý đồ này trong nhiều tháng sau đó. Thế nhưng Qualcomm đã liên tục từ chối mọi đề nghị. Nếu thương vụ này hoàn thành, công ty mới hình thành từ sự hợp nhất của Broadcom và Qualcomm sẽ là công ty sản xuất chip lớn thứ 3 trên thế giới, sau Intel và AMD.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Quỳnh búp bê" ngừng chiếu trên VTV1 vì nhiều cảnh nóng, bạo lực?

2 Tại sao các cầu thủ tại World Cup thường nhổ nước ra thay vì nuốt chúng?

3 Nhà vô địch World Cup năm nay chính là... Apple

4 Tại sao điểm thi THPT 2018 của Hà Giang cao bất thường?

5 Điểm sàn đại học 2018 của các trường công nghệ kỹ thuật top đầu

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW