Samsung sẽ "khô máu" với Sony để giành lấy thị trường cảm biến hình ảnh

Sau khi củng cố vị trí dẫn đầu của mình tại thị trường chip nhớ, Samsung được cho là sẽ chuyển sự tập trung của mình sang cảm biến hình ảnh, cạnh tranh trực tiếp với Sony.

Samsung muốn chiếm lĩnh thị trường cảm biến máy ảnh với Sony

Với tiềm năng to lớn của cảm biến hình ảnh, khi camera của smartphone luôn là thứ được quan tâm nhiều nhất và các nhà sản xuất xe hơi cũng đang rất để ý đến lĩnh vực này để trang bị cho những thế hệ xe tự lái trong tương lai, Samsung chắc chắn sẽ không muốn Sony "độc chiếm" thị trường.

Theo SamMobile, một nguồn tin đến từ Hàn Quốc khẳng định Samsung sẽ tiếp tục chuyển đổi thêm một dây chuyền sản xuất DRAM tại nhà máy Hwasung sang sản xuất cảm biến hình ảnh. Một dây chuyền khác của nhà máy này đã được công ty bắt đầu cho chuyển đổi từ năm ngoái và quá trình này dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Nguồn tin cũng cho biết sau khi quá trình chuyển đổi được hoàn thành, Samsung sẽ triển khai ngay lập tức để có thể sản xuất ra 50.000 bộ cảm biến hình ảnh. Tổng công suất sản xuất cảm biến hình ảnh của Samsung dự kiến ​​sẽ đạt 120.000 chiếc mỗi tháng sau khi cả hai dây chuyền chuyển đổi được đi vào hoạt động.

Nói về cảm biến hình ảnh không thể không nhắc đến Sony, khi công ty chiếm đến hơn 50% thị phần của thị trường này. Công suất sản xuất cảm biến của Sony vào khoảng 100.000 chiếc mỗi tháng, và họ cũng đã đầu tư 4 tỷ USD vào bộ phận này từ năm 2015 để củng cố vị thế của mình.

Samsung muốn chiếm lĩnh thị trường cảm biến máy ảnh với Sony

Samsung từng tỏ ra khá tự tin về chất lượng cảm biến của mình, cho rằng họ đã "ngang ngửa" với Sony. Công ty cũng xác nhận bộ cảm biến ISOCELL Fast 2L3 được trang bị trên Galaxy S9, thứ đã giúp cho máy có khả năng quay phim Super Slow-motion 960 fps sẽ được đưa lên các thiết bị khác trong tương lai.

Trong một cuộc chơi mà Sony đã có lợi thế dẫn trước quá lớn, Samsung sẽ phải rất nỗ lực để có thể theo kịp, rồi mới nghĩ đến chuyện chiếm lấy ngôi vương. Đó là chưa kể, gã khổng lồ đến từ Nhật Bản chắc chắn sẽ không chịu ngồi yên để Samsung "tác oai tác quái".

Thái Bình

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW