Chuỗi cung ứng dự báo Apple sẽ mua khoảng 270 triệu tấm nền màn hình cho iPhone trong năm nay

Samsung Display vẫn sẽ tiếp tục là đối tác chính cung ứng tấm nền OLED cho Apple trong năm nay. Công ty cũng sẽ mua một lượng lớn tấm nền LCD để phục vụ sản xuất các model iPhone cũ và phiên bản iPhone 2018 giá rẻ nhất.

Theo dự đoán từ chuỗi cung ứng Đài Loan, Apple sẽ mua tổng cộng khoảng 250-270 triệu tấm nền màn hình cho thế hệ iPhone năm nay. Trong đó, chiếm phân nửa là tấm nền OLED.

Cụ thể, Apple sẽ mua khoảng 110-130 triệu tấm nền OLED, với 70-80 triệu tấm nền 5.9-inch dành cho iPhone X và phiên bản kế nhiệm có cùng kích cỡ. 40-50 triệu tấm nền OLED còn lại sẽ dùng để sản xuất mẫu iPhone 6.5-inch giá rẻ hơn.

Về tấm nền LCD, khoảng 60-70 triệu tấm nền Low-Temperature PolySilicon (LTPS) 6,1-inch sẽ được dùng cho mẫu iPhone mới giá rẻ nhất, và 60-70 triệu tấm khác với các kích thước 4-, 4,7- và 5,5-inch để sản xuất iPhone 8, iPhone 7 và iPhone SE.

Hãng phân tích IHS Markit tiết lộ, Samsung Display vẫn tiếp tục là nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho Apple trong năm nay, còn Japan Display, Sharp và LG Display sẽ là đối tác chính cho tấm nền LTPS.

Mai Huyền (Tổng hợp)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW