Xiaomi dự kiến bán hơn 100 triệu điện thoại trong năm 2018

Thống kê của IDC hồi đầu năm cho biết thị trường smartphone Trung Quốc đã sụt giảm 5%, trong đó hai công ty con của BBK (Trung Quốc) là Oppo và Vivo đều chứng kiến mức suy giảm 2 son số.

Còn với Xiaomi, hãng đã có kế hoạch đối phó với thị trường Trung Quốc đang suy giảm. Theo GSMArena, các nhà sản xuất Trung Quốc đều đang lên kế hoạch nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2018.

Cụ thể hơn, Oppo, Vivo, Huawei và Xiaomi đều có kế hoạch mở rộng trên toàn cầu để bù đắp doanh số cho thị trường nội địa đang trì trệ. Với Xiaomi, hãng đặt ra mục tiêu bán được 100 triệu chiếc điện thoại trong năm nay

Theo một nguồn tin chính thống, 2 dòng điện thoại Mi và Redmi của nhà sản xuất Trung Quốc có tổng doanh số bán ra trong quý 1 năm nay là 10 triệu chiếc cho mỗi tháng. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tổng số smartphone mà Xiaomi bán ra trong năm nay có thể đạt từ 120 đến 150 triệu chiếc.

Trong cả năm ngoái thì Xiaomi bán được 90 triệu smartphone, Huawei là 150 triệu trong đó 90 triệu máy bán tại Trung Quốc và có kế hoạch bán ra 200 triệu smartphone trong 2018. Với Oppo và Vivo, 2 hãng sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ và, ra mắt những thiết bị với camera kép, màn hình tỉ lệ 18:9 và hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).

Phúc Thịnh

https://www.gsmarena.com/xiaomi_plan_ship_more_100_million_phones_2018-news-30441.php


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW