Xiaomi dự kiến bán hơn 100 triệu điện thoại trong năm 2018

Thống kê của IDC hồi đầu năm cho biết thị trường smartphone Trung Quốc đã sụt giảm 5%, trong đó hai công ty con của BBK (Trung Quốc) là Oppo và Vivo đều chứng kiến mức suy giảm 2 son số.

Còn với Xiaomi, hãng đã có kế hoạch đối phó với thị trường Trung Quốc đang suy giảm. Theo GSMArena, các nhà sản xuất Trung Quốc đều đang lên kế hoạch nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2018.

Cụ thể hơn, Oppo, Vivo, Huawei và Xiaomi đều có kế hoạch mở rộng trên toàn cầu để bù đắp doanh số cho thị trường nội địa đang trì trệ. Với Xiaomi, hãng đặt ra mục tiêu bán được 100 triệu chiếc điện thoại trong năm nay

Theo một nguồn tin chính thống, 2 dòng điện thoại Mi và Redmi của nhà sản xuất Trung Quốc có tổng doanh số bán ra trong quý 1 năm nay là 10 triệu chiếc cho mỗi tháng. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tổng số smartphone mà Xiaomi bán ra trong năm nay có thể đạt từ 120 đến 150 triệu chiếc.

Trong cả năm ngoái thì Xiaomi bán được 90 triệu smartphone, Huawei là 150 triệu trong đó 90 triệu máy bán tại Trung Quốc và có kế hoạch bán ra 200 triệu smartphone trong 2018. Với Oppo và Vivo, 2 hãng sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ và, ra mắt những thiết bị với camera kép, màn hình tỉ lệ 18:9 và hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).

Phúc Thịnh

https://www.gsmarena.com/xiaomi_plan_ship_more_100_million_phones_2018-news-30441.php

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Rò rỉ Windows 11: Thiết kế hoàn toàn mới, Start Menu nằm trung tâm, và hơn thế nữa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW