6 dấu ấn đậm nét nhất của MobiFone trong 25 năm thành lập

Ngày 16/04/1993, mạng di động đầu tiên của Việt Nam MobiFone chính thức được thành lập. Hôm nay, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trọng thể tổ chức lễ Kỷ niệm 25 năm thương hiệu MobiFone.

Sau 25 năm, MobiFone đã vươn mình lớn mạnh trở thành Tổng công ty trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, hoạt động trong 04 lĩnh vực: Viễn thông – CNTT, Truyền hình, Phân phối và Bán lẻ, Đa dịch vụ. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhà mạng này luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, sự năng động trong kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

Dưới đây là những đấu ấn đậm nét nhất của nhà mạng MobiFone trong chặng đường 25 năm qua:

1. MobiFone là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam - Tiên phong trong lĩnh vực hợp tác quốc tế

Khi mới hình thành, mạng MobiFone mới chỉ có một tổng đài dung lượng 2.000 số với 7 trạm BTS tại Hà Nội và một tổng đài 6.400 số với 6 trạm BTS tại khu vực phía Nam, phủ sóng tại 4 địa phương là TP.HCM, Biên Hoà, Long Thành và Vũng Tàu. Ngay từ khi mới thành lập, MobiFone đã nhanh chóng bắt tay vào hợp tác quốc tế với tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới Comvik/Kinnevik (Thụy Điển) từ năm 1995, nhờ đó đã tận dụng nguồn vốn và kinh nghiệm của của đối tác nước ngoài trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, chiến lược kinh doanh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, làm nền tảng phát triển cho giai đoạn sau này. Hợp đồng hợp tác BCC với Comvik trong 10 năm đã thành công tốt đẹp được đánh giá là một trong những hợp đồng hợp tác kinh doanh có hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Nhờ tiếp thu, học hỏi công nghệ tiên tiến hiện đại, cách quản lý, khai thác mạng lưới và những kinh nghiệm quốc tế quý báu về kinh doanh, tiếp thị, chăm sóc khách hàng… mà MobiFone đã không ngừng phát triển lớn mạnh, khẳng định vị trí nhà mạng hàng đầu trên thị trường di động Việt Nam.

2. MobiFone nằm trong nhóm dẫn đầu nộp ngân sách nhà nước nhiều nhất, năng suất lao động cao nhất

Trong nhiều năm liền, MobiFone luôn nằm trong nhóm dẫn đầu nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam theo Bảng xếp hạng V1000 của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet, Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế tổ chức.

Doanh thu bình quân của MobiFone khoảng gần 45.000 tỷ đồng/năm, năng suất lao động trung bình xấp xỉ 10 tỷ đồng/người/năm. MobiFone là một trong những doanh nghiệp có năng suất lao động bình quân cao nhất hiện nay.

3. MobiFone là nhà mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất

MobiFone là doanh nghiệp đi đầu trong việc lấy khách hàng là trung tâm, lấy công tác chăm sóc khách hàng là thước đo chất lượng của doanh nghiệp và hình thành 08 cam kết với khách hàng từ những năm 1998-2000.

MobiFone cũng là mạng di động đi tiên phong trong các chính sách chăm sóc khách hàng, tiêu biểu như chương trình Kết Nối Dài Lâu là chương trình chăm sóc khách hàng bài bản và uy tín của nhà mạng, với nhiều ưu đãi dành cho hội viên trong các lĩnh vực như: Hàng không; Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe - Y tế… từ các đối tác tên tuổi, nhằm giúp hội viên có cơ hội tận hưởng cuộc sống tiện ích.

Liên tiếp trong nhiều năm (2005-2010), MobiFone được bình chọn là "Mạng di động có dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất", "Mạng di động được ưa chuộng nhất".

4. MobiFone luôn nằm trong top những thương hiệu có giá trị và uy tín nhất Việt Nam

MobiFone xếp thứ 4 trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 theo công bố của Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance, Top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017 theo Bảng xếp hạng BP500 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử VietnamNet tổ chức. Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố; Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức…

5.  Dấu ấn một doanh nghiệp luôn hướng tới cộng đồng

Không chỉ mang tới những sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt nhất, MobiFone còn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng, phát triển bền vững. MobiFone luôn đồng hành với các chủ trương, chính sách xã hội lớn của Đảng và Chính phủ như Nghị quyết số 30A về xóa đói giảm nghèo bền vững.

Thông qua những chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng trên khắp cả nước, trong những năm qua, MobiFone đã tặng hàng trăm mái ấm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, 40.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 3.700 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho đồng bào và Quỹ Tấm lòng Việt, xây dựng phòng học tại các điểm trường vùng cao và tổ chức hàng trăm chuyến xe đưa 4.400 lượt công nhân về quê ăn Tết. MobiFone đã đồng hành tài trợ cho chương trình Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam, đóng góp để thực hiện thành công 2.000 ca phẫu thuật đem lại nụ cười cho hàng nghìn trẻ em khuyết tật trong hàng thập kỷ qua.

6. MobiFone là một trong những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Trong nhiều năm liền, MobiFone luôn xếp thứ hạng cao ở trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. MobiFone cũng đã nhiều lần được đánh giá là một doanh nghiệp vì người lao động. Chính sách đãi ngộ, bồi dưỡng, đào tạo, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động đã phát huy được nguồn lực con người vào công cuộc phát triển, khiến cho người lao động gắn bó và tận tâm công hiến với Tổng công ty.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, MobiFone đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng, lớn nhất là chương trình khuyến mại tặng xe BWV và SH Mode cho khách hàng có phát sinh cước từ nay đến 9/5/2018, hay chương trình 25.000đ vào tài khoản khi thuê bao có tổng phát sinh cước từ 01/04/2017 – 31/03/2018 từ 125.000đ trở lên... Đặc biệt, nhà mạng này cũng vừa có chương trình 1000 smartphone "made in Vietnam" Bphone được trợ giá ưu đãi hấp dẫn được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ngoài ra, từ nay đến 2/5/2018, thuê bao MobiFone có thể đăng ký gói cước 25Y MobiFone ưu đãi 2,5GB dữ liệu giá chỉ 25.000đ dùng trong 30 ngày (soạn 25Y gửi 999).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho rằng, tương lai đang chờ đón MobiFone ở phía trước với nhiều thách thức và cơ hội, từ sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn của thị trường, cũng như từ chính sự cần thiết phải đổi mới trong nội tại của MobiFone để thích ứng thành công với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Điều này đòi hỏi MobiFone phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, dám đột phá và chịu trách nhiệm, từng bước cải cách công tác quản lý, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh để nâng cao sức cạnh tranh của Tổng công ty và bảo đảm sự phát triển bền vững cho MobiFone trong thời gian tới.

Theo MobiFone

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW