Asus cũng làm smartphone chơi game, cạnh tranh với Razer và Xiaomi

Việc phát triển smartphone chuyên game đã được xác nhận bởi CEO toàn cầu của Asus nhằm cạnh tranh với Razer Phone và Xiaomi Black Shark.

Dường như smartphone chơi game đang là "mảnh đất" mà nhiều hãng muốn nhảy vào. Sau Razer Phone của năm ngoái hay Black Shark của Xiaomi (Trung Quốc) ra mắt tuần trước, nhà sản xuất Đài Loan Asus cũng xác nhận đang phát triển một chiếc smartphone dành cho game thủ.

Cụ thể hơn, trong cuộc phỏng vấn tại buổi khai trương cửa hàng Asus thứ 100 tại Philippines, CEO toàn cầu Jerry Shen tuyên bố người dùng có thể mong đợi mẫu smartphone chuyên game sẽ được hãng ra mắt, song không tiết lộ bất cứ thông tin gì khác.

Thực sự không có gì ngạc nhiên nếu Asus cũng sản xuất smartphone chơi game vì hãng đã có nhiều năm làm phần cứng chơi game cho máy tính mang thương hiệu Strix và ROG (Republic of Gamers).

Tuy vậy, smartphone chuyên game vẫn chưa thể có chỗ đứng. Mô hình làm game dạng "freemium" (miễn phí chơi/tải về nhưng thu phí cho tính năng, vật phẩm nâng cao) được nhiều nhà phát triển lựa chọn vì chỉ cần làm game mà càng nhiều người có thể chơi càng tốt thì doanh thu sẽ đến, song những smartphone Android từ trung đến cao cấp hiện tại đều có thể chơi hầu hết các game dạng trên.

Ví dụ như chiếc ZenFone 5Z ra mắt vài tháng trước có 6GB RAM, màn hình 6.2 inch Full HD+, vi xử lý Snapdragon 845 hoàn toàn có thể chơi mượt những tựa game nặng nhất hiện nay. Về cơ bản, nó đã là smartphone chơi game với cấu hình rất khủng rồi.

Tuy nhiên, các hãng vẫn cố gắng mang những thứ khác biệt lên những smartphone chuyên game của họ, như Razer Phone có màn hình tần số quét 120Hz hay Xiaomi Black Shark có gamepad gắn rời và pin 4.000 mAh tăng thời gian chơi game lâu hơn.

Sẽ rất thú vị để xem mẫu smartphone chuyên game của Asus cạnh tranh với Razer, Xiaomi và có thể là nhiều cái tên khác.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW