Vi phạm lệnh cấm vận, ZTE bị Mỹ cấm mua chip Qualcomm trong 7 năm

ZTE không thể mua chip Qualcomm nữa, đó là quyết định vừa được Bộ Công thương Mỹ đưa ra nhằm trừng phạt công ty Trung Quốc này vì vi phạm các điều khoản trong một vụ vi phạm khác.

Theo trang công nghệ GSMArena, phía Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa cấm như chipset cho ZTE. Lệnh cấm này sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.

ZTE đã bị kết tội âm mưu vi phạm phê chuẩn của Mỹ khi vận chuyển trái phép các hàng hóa và công nghệ do Mỹ sản xuất sang Iran vào năm ngoái. Ngoài việc bị cấm mua chipset Qualcomm, ZTE còn bị buộc phải sa thải 4 nhân viên kỳ cựu và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm trừ các khoản tiền thưởng của họ hoặc khiển trách những người này.

Dù công ty này đã sa thải 4 nhân viên kỳ cựu, nhưng ZTE thừa nhận tháng trước rằng họ vẫn chưa khiển trách hay giảm trừ tiền thưởng của 35 nhân viên kia. Đó là lý do tại sao phía Mỹ "nổi giận" và đưa ra lệnh cấm này.

Hiển nhiên, lệnh cấm mua chip Qualcomm sẽ tác động cực kỳ nghiêm trọng đến kinh doanh của ZTE theo hướng rất tiêu cực. Các công ty Mỹ ước tính cung cấp từ 25 đến 30% số linh kiện sử dụng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng đến smartphone.

Thiết bị hiện đang được đồn đoán (và trông chờ) của ZTE sắp tới là Axon 9 sẽ không được phép sử dụng SoC Qualcomm, do đó không rõ hãng này có tiếp tục kế hoạch tung nó ra nữa không, khi mà Axon 9 được cho là sẽ sử dụng con chip cao cấp nhất hiện nay Snapdragon 845.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW