Huawei đang có dấu hiệu từ bỏ "giấc mơ Mỹ"?

Huawei - hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Samsung và Apple - hiểu rõ rằng để có thể vươn lên vị trí đầu bảng, smartphone Huawei cần hiện diện tại thị trường Mỹ. 

Thế nhưng, với những quan ngại rằng Huawei là "một con rối" của chính phủ Trung Quốc, cùng những lo lắng liên quan việc chẳng sớm thì muộn các công ty Trung Quốc sẽ nắm quá nhiều quyền lực đối với công nghệ của thế giới, việc đánh chiếm thị trường Mỹ có lẽ là một cuộc chiến cam go của Huawei.

Theo trang công nghệ AndroidAuthority thì sau thất bại trong thỏa thuận độc quyền với nhà mạng Mỹ AT&T, cùng khả năng ngày một cao rằng các sản phẩm viễn thông của Huawei sẽ không còn được các công ty Mỹ tin dùng nữa, dường như đã đến lúc Huawei phải từ bỏ hoàn toàn "giấc mơ Mỹ".

Điều này càng được khẳng định khi hôm nay, một nguồn tin mật thiết với hãng này đã tiết lộ rằng Huawei đã sa thải 5 nhân viên người Mỹ, bao gồm nhà vận động hành lang William B. Plummer. Ông Plummer từng là Phó chủ tịch mảng đối ngoại của Huawei và làm việc trong công ty suốt 8 năm trời. Ông này là thành viên kỳ cựu nhất không phải công dân Trung Quốc trong nhóm chính sách Mỹ của Huawei. Không rõ Huawei đã có kế hoạch thay thế Plummer hay chưa, nhưng sự ra đi của Plummer cho thấy Huawei sẽ không thực hiện thêm bất kỳ nỗ lực vận động hành lang nào tại thị trường Mỹ nữa, xét việc hãng không còn đại diện nào của mình tại Washington cũng như quá nhiều mũi dùi đang cản trở những nỗ lực xâm nhập thị trường cực kỳ quan trọng này.

Huawei hiện đang tổ chức Hội nghị phân tích toàn cầu, nơi hãng sẽ công bố các kế hoạch của mình cho năm sau. Tại Hội nghị năm nay, các lãnh đạo Huawei đã nhấn mạnh những cơ hội tăng trưởng tại châu Âu và châu Á, đồng thời nêu lên những kế hoạch đa dạng hóa nhằm mang sản phẩm của hãng vào các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực xã hội, như các nhà máy, chính phủ và cảnh sát.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ thảo luận đáng chú ý nào về dự định của Huawei tại Mỹ trong năm 2019.

Tuy nhiên, những khó khăn mà phía Mỹ đang gây ra cho Huawei nhiều khả năng sẽ không thể ngăn cản đà tăng trưởng rất nhanh của công ty tại các thị trường khác trên thế giới. Những chiếc smartphone thuộc dòng P20 mà Huawei mới ra mắt cách đây không lâu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW