Intel quyết định từ bỏ dự án kính thông minh của mình

Intel đã lên tiếng xác nhận từ bỏ tham vọng chế tạo kính thông minh và đóng cửa bộ phận phát triển nguyên mẫu kính thông minh Vaunt ra mắt hồi đầu năm nay.

Theo trang The Information, Intel đã xác nhận sẽ từ bỏ thị trường kính thông minh, dừng phát triển nguyên mẫu kính thông minh Vaunt được giới thiệu vào hồi đầu năm 2018. Sự chuyển hướng đột ngột của ban lãnh đạo Intel cũng khiến khoảng 200 nhân viên có nguy cơ bị sa thải.

Dưới đây là thông báo chính thức của Intel:

"Intel vẫn đang liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới. Nhưng không phải mọi công nghệ đều được chúng tôi chọn để thương mại hóa. Dự án Superlight (tên mã của Vaunt) là một ví dụ điển hình. Dự án này mang tới một chiếc kính rất khác biệt nhờ các trải nghiệm thực tế ảo tăng cường. Chúng tôi luôn có những nguyên tắc tiếp cận trong quá trình phát minh và khám phá những công nghệ mới. Mặc dù vậy, không phải lúc nào thị trường cũng ủng hộ và chúng tôi buộc phải đưa ra những chọn lựa thật khó khăn".

Intel không phải là một thương hiệu nổi tiếng trong mảng kinh doanh thiết bị đeo. Tuy nhiên công ty đã từng thử sức từ khá sớm.

Hồi năm 2014, Intel đã mua lại nhà sản xuất thiết bị đeo Basis nhưng rồi bất ngờ tạm dừng kế hoạch ra mắt sản phẩm vào năm 2016. Thời điểm đó đang là lúc thị trường thiết bị đeo nóng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Intel cũng hợp tác sản xuất thiết bị đeo với các thương hiệu nổi tiếng như Tag Heuer Connected, New Balance và Oakley. Mặc dù vậy, đa số các sản phẩm này cũng không được thị trường đón nhận như mong muốn.

Cho đến đầu năm 2018, khi hãng tung ra nguyên mẫu ý tưởng kính thông minh Vaunt với thiết kế tiện lợi và đa năng, nhiều người tin rằng, Intel đã quay lại và lợi hại hơn xưa. Nhưng thành quả chưa thấy đâu thì Intel bất ngờ "bỏ" cuộc chơi chỉ sau vài tháng khiến giới công nghệ hào hứng.

Nhiều phân tích cho rằng, Intel đang có nhiều mối quan tâm hơn cả dự án kính thông minh Vaunt, như lỗ hổng bảo mật Spectre hay Apple sắp tới sẽ tự thiết kế chip của riêng mình để không phải phụ thuộc vào công ty nữa. Do đó, việc từ bỏ dự án này là rất hợp lý ở thời điểm hiện tại, khi công ty có thể tập trung nguồn lực để giải quyết những vấn đề khác quan trọng hơn.

Video trên tay sản phẩm kính thông minh Vaunt của trang The Verge

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW