Microsoft Store giờ chỉ còn bán... điện thoại Android

Hai thiết bị cuối cùng chạy Windows 10 Mobile tồn tại trên Microsoft Store là HP Elite x3 và Alcatel Idol 4S đều đã không còn hàng để bán, và bạn cũng đừng hy vọng rằng chúng sẽ có hàng trở lại.

Đây dường như là cái chết đã được báo trước. Không một công ty nào muốn bán mãi một cái điện thoại, mà chúng lại còn chạy Windows 10 Mobile.

Theo Android Authority, hai mẫu smartphone Windows cuối cùng còn sót lại trên Microsoft Store là HP Elite x3 và Alcatel Idol 4S đều đã bị ngừng bán. Cả hai đều ra mắt được hai năm nhưng không mấy thành công, được giảm giá liên tục trước khi "về vườn".

Dù mức giá cuối cùng cho hai máy là 300 USD (6,8 triệu đồng) cho HP Elite x3 và 100 USD (2,3 triệu đồng) cho Alcatel Idol 4S rất hấp dẫn, nhưng Microsoft đã không thể vượt lên chính mình trong hoàn cảnh này.

Sau khi những smartphone Windows biến mất, cửa hàng của Microsoft giờ chỉ còn điện thoại Android với các mẫu như Galaxy S8/S8+, Note8, S9/S9+ và Razer Phone. Tất cả đều cài sẵn các dịch vụ trong hệ sinh thái Microsoft như trình duyệt Edge, Microsoft Launcher, bộ ứng dụng Office hay Microsoft Translator.

Đây có lẽ là chiến lược phù hợp nhất hiện tại của Microsoft khi tập trung vào dịch vụ, đám mây và từ bỏ nỗ lực di động.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW