Apple cho đổi iPhone X bị lỗi Face ID

Sau sự cố iOS 11.3 làm tắt micro trên iPhone 7, tiếp tục một thiết bị khác của Apple gặp lỗi, đó là iPhone X với hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến Face ID.

Apple thừa nhận một số iPhone 7 và 7 Plus bị tắt microphone trong khi đang gọi

Theo GSMArena, Apple vừa gửi tài liệu đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền (Apple Authorized Service Providers, AASP) về quy trình xử lý những chiếc iPhone X bị lỗi Face ID mà nhân viên cần nắm rõ.

Được biết việc Face ID trên iPhone X bị lỗi có liên quan đến cụm camera sau (cụ thể là ống kính tele). Trong tài liệu, bước đầu tiên Apple yêu cầu là chạy chẩn đoán xem vấn đề Face ID có thể giải quyết bằng cách thay camera sau hay không. Nếu không, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng để lại máy, làm thủ tục để được đổi một chiếc iPhone X mới.

Dù Apple chưa có thông tin chính thức về vấn đề Face ID bị lỗi liên quan đến camera sau, vài người dùng iPhone X đã đăng lên diễn đàn Reddit thông tin từ các nhân viên Genius Bar xác nhận hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước được kết nối với ống kính tele phía sau.

Đây là sự cố thứ hai của Apple liên quan đến những chiếc iPhone trong hai tuần qua. Tuần trước, hãng cũng gửi tài liệu yêu cầu nhân viên AASP nhận sửa những chiếc iPhone 7 bị vô hiệu hóa micro sau khi nâng cấp lên iOS 11.3.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW