Doanh thu tháng 4 của HTC chỉ đạt gần 71 triệu USD, giảm hơn 55% so với năm trước

2017 là năm tài chính tồi tệ nhất của HTC với mức lỗ 580 triệu USD. Và với tháng 4 năm nay, tình hình cũng không mấy khả quan cho lắm.

Theo PhoneArena, trong báo cáo tài chính mới nhất của mình, HTC cho biết doanh thu của hãng từ đầu năm đến nay đạt 365 triệu USD, giảm 43,4% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng doanh thu tháng 4 chỉ là 70,71 triệu USD, giảm 55,4% so với tháng 4 năm ngoái.

Nguyên nhân dẫn đến tình hình tài chính ảm đạm này chính là việc hãng chưa tung ra bất kỳ sản phẩm chủ lực nào trong năm 2018. Cho đến hiện tại, HTC mới chỉ ra mắt dòng Desire 12 tầm trung, và nó không đóng góp gì nhiều vào doanh số của hãng.

Mẫu flagship sắp tới của HTC là U12+ sẽ chính thức trình làng vào 23/5 và bán ra từ tháng 6 sắp tới, dự kiến mang lại doanh thu khả quan hơn cho công ty Đài Loan. Ngoài U12+, HTC cũng bắt đầu xuất xưởng mẫu kính Vive Pro VR, nhưng các nhà phân tích không kỳ vọng nhiều về dòng sản phẩm này, do thị trường kính thực tế ảo vẫn còn chưa thực sự phổ biến và Facebook cũng chỉ vừa mới cho ra mắt chiếc Oculus Go.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW