Google yêu cầu các OEM cần thường xuyên phát hành bản vá bảo mật hàng tháng

Tại sự kiện Google I/O, người đứng đầu Android Security, David Kleidermacher, đã nói về những thay đổi về bảo mật của Android P cùng dự án Project Treble, nhằm giúp các OEM có thể cập nhật các phiên bản Android mới nhất cho thiết bị của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Theo GSMArena trích dẫn báo cáo từ XDA-Developers, Google đã thỏa thuận lại với các hãng di động về vấn đề sửa đổi chính sách cập nhật: thường xuyên phát hành các bản vá bảo mật đến cho người dùng. Đây được xem như là một trong những nỗ lực tích cực của Google nhằm cải thiện chất lượng Android.

David cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng các bản vá bảo mật để gửi đến các đối tác. Việc này sẽ giúp cho ngày càng có nhiều thiết bị cũng như người dùng có thể thường xuyên nhận được các bản cập nhật bảo mật".

Ngoài ra, không có nhiều thông tin về thỏa thuận này được tiết lộ như: Tần suất cập nhật như thế nào? Khi nào thì thỏa thuận này mới có hiệu lực? Google sẽ đảm bảo rằng các OEM đang cung cấp các bản cập nhật thường xuyên ra sao?

Khi các quy tắc trên được áp dụng chặt chẽ, người dùng sẽ được hưởng lợi ích không nhỏ từ chúng

Trong vài năm trở lại đây, Android đã có nhiều cải tiến khắc phục hiện tượng phân mảnh của chính mình. Với những gì mà mình đang làm, Google đang cho mọi người thấy họ đang quan tâm sâu sắc đến việc làm thế nào để có thể cập nhật cho người dùng nhanh hơn. Cũng như chắc rằng mọi người dùng Android đều nhận được bản vá bảo mật để đảm bảo cho sự an toàn dữ liệu của họ.

Thái Âu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CEO Nguyễn Tử Quảng trao tận tay Bphone 3 cho những khách hàng đầu tiên

2 Đo viền Bphone 3: Có đúng Bphone 3 viền mỏng và đều nhất?

3 6 điểm hấp dẫn của Bphone 3 bị bỏ quên trong lễ ra mắt

4 Nóng: Youtube sập trên toàn cầu, chưa rõ nguyên nhân

5 Tại sao điện thoại năm 2018 vẫn dễ trầy xước như những điện thoại "đời cô Lựu" khác?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW