Porsche Design từng "nhắc" Huawei không trang bị tai thỏ cho Mate RS

Porsche Design cho biết chính họ đã nói với Huawei (Trung Quốc) không trang bị màn hình tai thỏ cho mẫu Huawei Mate RS Porsche Design có giá hơn 40 triệu đồng.

Mở hộp Huawei Mate RS Porsche Design về Việt Nam: 2 cảm biến vân tay, giá "xách tay" 42 triệu đồng

Công ty Trung Quốc đã hợp tác cùng Porsche Design trên một số smartphone dòng Mate bắt đầu từ Mate 9 Porsche Design ra mắt hai năm trước. Cách đây ba tháng, hai hãng tiếp tục hợp tác với mẫu Mate RS Porsche Design bên cạnh dòng Huawei P20. Trong khi dòng P20 đều có màn hình tai thỏ thì Huawei Mate RS Porsche Design lại không có đặc điểm gây tranh cãi trên.

Theo PhoneArena, trong một cuộc phỏng vấn với Digitial Trends, giám đốc thiết kế của Porsche Design Christian Schwamkrug cho biết đây là dự án "khốc liệt" nhất mà hai hãng từng cùng làm việc, thảo luận về từng chi tiết nhỏ nhất. Một điểm thú vị khi Porsche Design ngay từ đầu kiên quyết sẽ không trang bị màn hình tai thỏ cho thiết bị mang thương hiệu của mình vì sẽ làm mất sự đối xứng, và cuối cùng cả hai quyết định chọn màn hình OLED 6 inch cong sang hai bên tương tự Galaxy S9 của Samsung.

Ngoài mặt trước, Huawei và Porsche Design cũng thảo luận về thiết kế mặt lưng. Tuy nhiên thiết kế chính thức lại không như ý muốn ban đầu của Porsche Design. Rất lạ khi Huawei Mate RS Porsche Design ra mắt với hai cảm biến vân tay và đó là quyết định của Huawei. Hãng cho rằng cảm biến vân tay trong màn hình vẫn còn mới mẻ và nhiều người có thể không thoải mái, từ đó quyết định đặt thêm một cảm biến vào mặt lưng, ở vị trí được Porsche Design lựa chọn cẩn thận để tạo sự đối xứng.

Porsche Design cũng rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng với yêu cầu bổ sung phiên bản RAM 6GB, bộ nhớ trong 512GB và chính hãng cũng thiết kế giao diện người dùng trên máy với font chữ, kích thước biểu tượng tùy biến.

Tất cả những chi tiết được Porsche Design chăm chút có thể đến tay người dùng bây giờ với giá bán cho Huawei Mate RS Porsche Design là hơn 42 triệu đồng.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW