Sony sẽ ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita từ 2019

Hệ máy cầm tay PlayStation Vita (PS Vita) vẫn có thể thu hút người dùng nhờ một số tựa game như Persona 4 Golden, song chừng đó là không đủ để cứu vớt dòng máy chơi game thất bại của Sony.

Theo Engadget, nguồn tin từ Kotaku cho biết chi nhánh tại Mỹ và châu Âu của Sony sẽ ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita từ ngày 31/3/2019, tức là ngày cuối cùng của năm tài chính 2018. Thông tin được Sony công bố trong email gửi đến nhà phát triển, yêu cầu họ gửi đơn đặt hàng cuối cùng của mình trước ngày 15/2/2019.

Sony sẽ tiếp tục bán game PS Vita dạng digital trên hệ thống PlayStation Network, song loại thẻ game đắt tiền độc quyền của PS Vita, cũng là lý do khiến hệ máy thất bại ở Nhật Bản và phương Tây, sẽ bị loại bỏ.

Ngoài dạng thẻ game độc quyền, sự phổ biến của game di động và sự kém cỏi trong khâu hỗ trợ của Sony cũng là nguyên nhân khiến PS Vita thất bại. Máy không thể cạnh tranh với 3DS, hệ máy cầm tay cực kỳ thành công của Nintendo, vẫn được hãng hỗ trợ "tận răng" đến ngày nay. Ba năm trước, Shuhei Yoshida, chủ tịch Sony Worldwide Studios cũng cho biết hãng "không thể tìm thấy thị trường" cho PS Vita.

Ngoài việc ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita, tháng 3 năm sau cũng là lúc Sony ngừng cung cấp game miễn phí cho thuê bao PlayStation Plus trên 2 hệ máy là PS3 và PS Vita.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá máy giặt Hitachi SF-S95XC: “Món hời” cho phân khúc tầm trung

2 Ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm gây ra những điều khủng khiếp gì cho cơ thể và bộ não chúng ta?

3 Thuốc Trung Quốc “làm từ thịt người” thực chất là gì?

4 Hacker tung phần tiếp theo của kho dữ liệu nghi của Thế Giới Di Động: Có đủ số thẻ, không hề bị ẩn

5 Cập nhật vụ danh sách email hơn 5 triệu khách hàng bị tung lên mạng: TGDĐ khẳng định dữ liệu là giả mạo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW