Sony sẽ ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita từ 2019

Hệ máy cầm tay PlayStation Vita (PS Vita) vẫn có thể thu hút người dùng nhờ một số tựa game như Persona 4 Golden, song chừng đó là không đủ để cứu vớt dòng máy chơi game thất bại của Sony.

Theo Engadget, nguồn tin từ Kotaku cho biết chi nhánh tại Mỹ và châu Âu của Sony sẽ ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita từ ngày 31/3/2019, tức là ngày cuối cùng của năm tài chính 2018. Thông tin được Sony công bố trong email gửi đến nhà phát triển, yêu cầu họ gửi đơn đặt hàng cuối cùng của mình trước ngày 15/2/2019.

Sony sẽ tiếp tục bán game PS Vita dạng digital trên hệ thống PlayStation Network, song loại thẻ game đắt tiền độc quyền của PS Vita, cũng là lý do khiến hệ máy thất bại ở Nhật Bản và phương Tây, sẽ bị loại bỏ.

Ngoài dạng thẻ game độc quyền, sự phổ biến của game di động và sự kém cỏi trong khâu hỗ trợ của Sony cũng là nguyên nhân khiến PS Vita thất bại. Máy không thể cạnh tranh với 3DS, hệ máy cầm tay cực kỳ thành công của Nintendo, vẫn được hãng hỗ trợ "tận răng" đến ngày nay. Ba năm trước, Shuhei Yoshida, chủ tịch Sony Worldwide Studios cũng cho biết hãng "không thể tìm thấy thị trường" cho PS Vita.

Ngoài việc ngừng sản xuất thẻ game cho PS Vita, tháng 3 năm sau cũng là lúc Sony ngừng cung cấp game miễn phí cho thuê bao PlayStation Plus trên 2 hệ máy là PS3 và PS Vita.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Vì sao 'Ký sinh trùng' tạo nên lịch sử khi đoạt giải Oscar phim xuất sắc nhất?

4 Trên tay bộ 3 Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra đầu tiên tại Việt Nam

5 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW