Samsung: trì hoãn Tizen, từ bỏ Bada

Tuy đang là hãng điện thoại lớn nhất thế giới, thành công của Samsung phụ thuộc rất nhiều vào hệ điều hành Android của Google và một phần nào là Windows Phone của Microsoft. Mặc dù đã có những cố gắng để phát triển hệ điều hành của riêng mình, đến nay Samsung vẫn chưa có được thành công.

Samsung: trì hoãn Tizen, từ bỏ Bada

Trang tin Sam Mobile mới đây cho biết Samsung sẽ không ra mắt thêm một chiếc điện thoại nào sử dụng hệ điều hành Bada trong năm 2012. Thậm chí hãng này có thể từ bỏ luôn hệ điều hành đã phát triển gần 3 năm nay. Những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Bada 2.0 mới nhất như Samsung Wave 3, Wave M hay Wave Y đều đã ra mắt từ cuối năm ngoái.

Samsung: trì hoãn Tizen, từ bỏ Bada

Hệ điều hành Bada không còn được phát triển

Thực ra từ lâu Samsung đã có kế hoạch thay thế Bada bằng hệ điều hành Tizen, hệ điều hành dựa trên nhân Linux với tiền thân là MeeGo. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Samsung và Intel. Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành Tizen được trông đợi sẽ ra mắt trong năm nay, tuy nhiên Sam Mobile khẳng định Samsung đã lùi kế hoạch này lại cho đến ít nhất là năm 2013.

Được biết, Samsung đã phát hành những thiết bị thử nghiệm sử dụng Tizen cho các lập trình viên. Tuy nhiên sự thiếu hỗ trợ về phần mềm và công cụ phát triển khiến cho các lập trình viên không mặn mà với hệ điều hành này.

Như vậy, trong năm 2012, Samsung sẽ tiếp tục tập trung vào hai hệ điều hành chủ lực là Android và Windows Phone. Hãng này hiện đang là nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu, tuy nhiên đã tụt xuống vị trí thứ ba với hệ điều hành Windows Phone 7. Với sự ra mắt của hệ điều hành Windows Phone 8, Samsung sẽ cố gắng lấy lại vị trí số một của Nokia ở nền tảng này.

Tuấn Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW