Giới game thủ phải đợi ít nhất 3 năm nữa mới được thấy PlayStation 5

Ngay cả khi PS4 đã bán ra thị trường từ khá lâu, Sony vẫn chưa có ý định tung ra PS5 trước năm 2021.

Lời khẳng định về sự xuất hiện muộn của PS5 ít nhất trong khoảng 3 năm tới được chính người đứng đầu bộ phận phát triển PlayStation, ông John Kodera đưa ra. Kodera chia sẻ: "Chúng tôi sẽ nỗ lực dành 3 năm tới để chuẩn bị cho dòng sản phẩm tiếp theo, một bước lùi xuống có thể giúp chúng tôi nhảy xa hơn trong tương lai".

Với hơn 75 triệu chiếc PlayStation 4 đã bán ra trên thị trường tính tới nay, doanh số từ  chiếc máy chơi game đình đám một thời của Sony đang dần chững lại.

Theo Business Insider, ước tính doanh số của PS4 trong năm hiện tại sẽ thấp hơn so với năm trước đó. Đây là mức giảm đầu tiên kể từ khi PS4 ra mắt vào tháng 11/2013. Mặc dù vậy, sự chững lại về doanh số của PS4 không đồng nghĩa với việc Sony sẽ tung ra phiên bản PS5 kế nhiệm ngay lúc này.

Thay vào đó, Sony đang tiếp tục tìm cách kiếm tiền từ các dịch vụ xoay quanh chiếc PS4 như PlayStation Plus. Dịch vụ PlayStation Plus có giá 60 USD/năm và hiện đã có hơn 30 triệu người đăng ký. Dịch vụ này cấp quyền truy cập các game trực tuyến đông người chơi, đồng thời cung cấp thư viện game và nhiều lợi ích khác.

Ngoài ra, còn có một lý do khác mà Sony chưa muốn cho PS4 về hưu quá sớm, đó là phiên bản PS4 Pro và PS4 Slim.

Chưa đầy hai năm trước, Sony tung ra phiên bản PS4 Pro, một bản nâng cấp mạnh mẽ với thiết kế đẹp và giúp chơi game nhanh hơn. Đặc biệt doanh số từ phiên bản nâng cấp này cũng khá tốt. Với phiên bản PS4 Slim, người dùng có thêm một lựa chọn chơi game với mức giá hấp dẫn hơn.

Trong bối cảnh mảng kinh doanh game đang "ăn nên làm ra" như hiện nay, có lẽ đó là lý do khiến Sony chưa muốn ra mắt phiên bản PS5 quá sớm trong lúc này.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW