Galaxy S9 bán chậm có nguy cơ ảnh hưởng đến lợi nhuận toàn Samsung

Lợi nhuận của Samsung so với cùng kỳ năm ngoái tiếp tục tăng trong 6 quý liên tiếp nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực chip bán dẫn.

Tuy nhiên, nếu dự đoán dưới đây từ các nhà phân tích là chính xác, Samsung rất có thể phải công bố mức lợi nhuận giảm trong quý 2/2018 vì doanh số Galaxy S9 không như kỳ vọng.

Theo PhoneArena, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của Samsung trong quý 2 năm nay là 13,64 tỷ USD, giảm 6% trong khi doanh số bán hàng giảm 5% so với quý 2 năm ngoái, xuống 53,4 tỷ USD. Lý do đến từ bộ đôi flagship Galaxy S9 bán khá chậm so với S8.

Tuy có doanh số đứng đầu thế giới tháng 4 vừa rồi, các nhà phân tích dự đoán lượng máy Galaxy S9 bán ra thị trường chưa đến 30 triệu, con số thấp nhất kể từ Galaxy S3 năm 2012.

Đây có thể là tin bất ngờ với nhiều người vì bộ đôi flagship mới được đón nhận nồng nhiệt, nhưng nhu cầu đã giảm rất nhanh sau khi bán ra vì sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Việc giảm lợi nhuận từ phân khúc giá rẻ cũng gây thiệt hại cho Samsung.

Tuy dự đoán về quý 2 khá ảm đạm, các nhà phân tích đều kỳ vọng lợi nhuận trong quý 3 và quý 4 sẽ tăng mạnh nhờ mảng bán dẫn. Mảng kinh doanh chip bán dẫn một lần nữa được dự đoán mang về lợi nhuận khổng lồ cho công ty Hàn Quốc.

Nhìn chung những dự đoán về mảng smartphone hiện tại của Samsung không quá tích cực. Vào năm sau, giới thạo tin cho rằng Galaxy S10 sẽ ra mắt ngay trong tháng 1, còn mẫu smartphone màn hình gập được đồn đoán nhiều năm qua sẽ xuất hiện trong tháng 2 tại triển lãm MWC 2019.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

5 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW