ZTE không thể sửa… nhà vệ sinh vì lệnh cấm vận của Mỹ

Công ty Trung Quốc hiện đang sử dụng sản phẩm của American Standard, một thương hiệu thiết bị vệ sinh của Mỹ.

Theo The Verge, Bộ Thương mại Mỹ vào tháng 4 vừa qua đã ban hành lệnh cấm vận 7 năm đối với công ty Trung Quốc ZTE, khiến công ty này gần như ngay lập tức "hấp hối" và chỉ chờ ngày chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh. Tờ báo Trung Quốc Southern China Morning Post cho biết, ZTE khẳng định công ty không thể sửa hệ thống nhà vệ sinh bị hư hỏng tại văn phòng trụ sở Thâm Quyến vì chúng được sản xuất bởi American Standard, một thương hiệu có trụ sở tại New Jersey.

Một bức ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội Weibo cho thấy một ghi chú được dán ở trên bồn vệ sinh, nói rằng công ty không thể sửa chữa mà không đặt hàng từ Mỹ vì sẽ vi phạm lệnh cấm vận. "Công ty chúng tôi hiện đang phải chịu lệnh cấm vận do chính phủ Mỹ đặt ra. Vì thiết bị nhà vệ sinh này là sản phẩm của American Standard, chúng tôi không thể mua linh kiện để sửa chữa do lệnh cấm", nội dung tờ ghi chú theo xác nhận của nhân viên ZTE. "Khi lệnh cấm được gỡ bỏ, chúng tôi cam kết sẽ ngay lập tức mua linh kiện, sửa chữa và khôi phục hoạt động. Chúng tôi rất tiếc vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra".

Không rõ liệu ghi chú này là "thành thật" hay chỉ là một nỗ lực của ZTE để gửi thông điệp tới Mỹ để chính phủ quốc gia này gỡ bỏ lệnh cấm đối với công ty. Hồi đầu tháng này, Bộ Thương mại đã đồng ý một thỏa thuận cho phép ZTE mua lại các linh kiện và sản phẩm của Mỹ với điều kiện nộp phạt và sa thải các nhân viên có liên quan, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ làm việc với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, trong tuần này, Thượng viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu để khôi phục lệnh cấm, lấy lý do "an ninh quốc gia". Quyết định này vẫn cần phải được Hạ viện Mỹ thông qua.

VH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW