Tin buồn với Samsung: LG Display đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho Apple

Thế độc quyền cung ứng màn hình OLED của Samsung có nguy cơ bị phá vỡ trong tương lai gần khi vừa có thông tin, LG Display đang bắt đầu sản xuất màn OLED cho iPhone.

Theo tiết lộ từ Bloomberg, LG Display đã bắt đầu sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone. Những đơn hàng màn hình đầu tiên sẽ xuất xưởng vào tháng 9 tới đây.

Cũng theo thông tin trên, LG Display trước mắt sẽ sản xuất từ 2-4 triệu tấm nền OLED nhưng sản lượng có thể tăng lên trong vài tháng tới. Tiết lộ này mở ra cơ hội về sự xuất hiện của những tấm nền OLED do LG Display sản xuất trên thế hệ iPhone 2018 ra mắt vào tháng Chín.

Ngay cả khi LG kịp đáp ứng đủ năng lực sản xuất OLED, Apple cũng không nhất thiết phải "phủi tay" với Samsung. Thay vào đó, Apple sẽ ở thế thuận lợi hơn trong mối hợp tác với Samsung, đặc biệt là việc ngã giá mua tấm nền OLED. Khi ở thế cửa trên, Apple có thể đưa ra mức giá mua tấm nền OLED phù hợp hơn, giúp giảm chi phí sản xuất iPhone và hạ giá bán sản phẩm (hoặc tất nhiên, tăng lợi nhuận).

Nhà phân tích Jerry Kang thuộc IHS Markit cho biết: "Việc đảm bảo có một nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai rất quan trọng đối với Apple, bởi lẽ nó sẽ giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào Samsung, hiện là nhà cung cấp màn OLED duy nhất. Đồng thời, nhà cung cấp màn OLED mới sẽ góp phần phổ cập hóa màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn cũng đồng nghĩa với khối lượng sản phẩm nhiều hơn và giá bán rẻ hơn".

Mặc dù LG Display đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED nhưng điều này không có nghĩa, số lượng đã đủ để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn của Apple trong năm nay.

Trước đó vào tháng 7/2017, giới công nghệ từng rộ lên tin đồn Apple đã "bơm" khoảng 2,7 tỷ USD cho LG để mở rộng nhà xưởng và nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED. Thời điểm đó các nguồn tin đều cho rằng, LG Display sẽ chỉ kịp đáp ứng nhu cầu tấm nền OLED cho Apple vào năm 2019.

Ngoài LG Display, Apple cũng được cho đang đàm phán với hãng sản xuất BOE (Trung Quốc) để mở rộng nguồn cung màn hình OLED cho iPhone. Hiện tại Samsung Display vẫn là nhà cung ứng màn OLED độc quyền cho Apple.

Apple dự kiến sẽ tung ra bộ ba iPhone mới vào tháng Chín, trong đó có hai model iPhone dùng màn hình OLED và một model iPhone giá thấp hơn dùng màn LCD.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW