MediaTek quyết tâm thay thế Intel cung cấp modem 5G cho iPhone trong tương lai

Vừa qua, MediaTek (Trung Quốc) đã đạt được một thỏa thuận cung cấp chip Wi-Fi cho các thiết bị HomePod của Apple. Nhưng không dừng lại ở đó, hãng còn muốn cung cấp cả modem 5G cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Theo GSMArena, hiện Qualcomm đang là nhà cung cấp modem mạng chính cho Apple, trong khi Intel là sự lựa chọn thứ 2. Điều đó có nghĩa MediaTek đang muốn thay thế vị trí hiện tại của Intel, trở thành nhà cung cấp linh kiện cho Apple sau Qualcomm.

Điều này nghe có vẻ khá khả quan khi mà vào đầu tháng 6, MediaTek đã tích hợp thành công modem 5G vào bộ vi xử lý Helio M70.

Nhắc đôi chút về Helio M70, nó được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 7 nm, đồng thời cho tốc độ tải xuống lên đến 5 Gbps và dự kiến xuất xưởng vào năm 2019.

Apple đang có mối quan hệ không tốt với Qualcom nên việc xem xét lựa chọn nhà cung cấp thay thế trong tương lai là rất có thể xảy ra. Và nếu "Táo Khuyết" chấp nhận sử dụng linh kiện từ MediaTek thì cả hai bên cần đạt được sự thống nhất về các khía cạnh bao gồm: lộ trình sản xuất, phát triển công nghệ và sự hợp tác.

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

3 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

4 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

5 10 chiến lược đơn giản để cuộc sống của bạn tốt hơn bắt đầu từ hôm nay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW