Xiaomi tuyên bố vẫn theo đuổi mục tiêu bước vào thị trường Mỹ trong năm 2019

Không có gì khó hiểu khi các nhà sản xuất Trung Quốc hiện nay đang gặp khó khăn tại thị trường Mỹ vào cuối năm qua, một phần là do sự căng thẳng chính trị giữa hai quốc gia này. Nhưng Xiaomi (Trung Quốc) là ngoại lệ khi hãng vẫn rất quyết tâm tấn công thị trường smartphone Mỹ vào năm 2019.

Chuyện ít ai biết: CEO Xiaomi chính là người sáng lập... Amazon Trung Quốc

Theo Android Authority, phó chủ tịch cấp cao của Xiaomi, Wang Xiang cho biết: "Thị trường Mỹ thực sự rất hấp dẫn, chúng tôi mong rằng có thể làm được vài thứ ở đó". Giờ đây, công ty đã phân bổ tài nguyên kỹ thuật để có thể tạo ra những biến thể smartphone Xiaomi sao cho phù hợp với Mỹ nhất có thể.

Ông Wang cũng cho biết việc đảm phán giữa Xiaomi với các nhà bán lẻ tại Mỹ vẫn chưa thể đi đến bất cứ thỏa thuận nào. Ông cũng không đề cập đến khả năng liệu sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có liên quan gì đến điều đó hay không. Thay vào đó Wang chỉ nói rằng công ty hiện đang tập trung cao độ vào thị trường tiêu thụ, tuyển dụng kỹ sư, kêu gọi nhà đầu tư và... người Mỹ.

"Không có lý do gì mà chúng tôi gặp khó khăn chỉ vì căng thẳng giữa hai nước Trung – Mỹ", Wang Xiang chia sẻ. Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi tuyên bố ý định tham gia thị trường smartphone tại Mỹ. Tuy nhiên, tình hình giờ đây đã thay đổi ít nhiều.

Một nhà sản xuất khác của Trung Quốc là Huawei đang phải tiếp tục cuộc chiến khó khăn phản đối các cáo buộc từ phía Nhà Trắng khi cho rằng công ty có mối quan hệ sâu sắc với chính phủ Trung Quốc. Và những lời cáo buộc đó đã làm sụp đổ hoàn toàn mối quan hệ hợp tác của Huawei với các nhà mạng Verizon và AT&T vào phút chót.

Trong khi đó, ZTE phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Mỹ buộc phải ngừng hoạt động. Tuy tình hình đã khả quan hơn, tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ lệnh cấm nhưng một số nhà lập pháp vẫn muốn thẳng tay trừng phạt tập đoàn này.

Cho dù trong tương lai Xiaomi có phải đối mặt với tình cảnh tương tự đi chăng nữa thì khi nhìn thấy cuộc đấu tranh của những công ty đồng hương, có lẽ họ sẽ cần phải suy nghĩ lại về cách thức họ thâm nhập thị trường Mỹ.

Thái Âu/


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

3 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW