Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X và iPhone SE để dồn lực cho thế hệ iPhone mới?

Apple sẽ khởi đầu môt chu kỳ iPhone mới bằng việc ngừng sản xuất các model iPhone không còn đáp ứng được kỳ vọng và yêu cầu của thị trường, trong đó có iPhone X và iPhone SE.

Khi thời điểm Apple ra mắt loạt iPhone 2018 mới đang đến gần, lại có thêm những thông tin mới nhất về số phận của những model iPhone cũ.

Mới đây, hãng phân tích BlueFin Research vừa đưa ra phỏng đoán về việc Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone SE và X trong năm nay để dành toàn bộ nguồn lực cho iPhone 9(?), iPhone 11(?) và iPhone 11 Plus(?).

Theo nhà phân tích Barron thuộc hãng BlueFin Research dự đoán, lượng cầu iPhone mới năm nay sẽ tăng mạnh do nhu cầu "lên đời" dế yêu của nhiều khách hàng trì hoãn mua iPhone mới từ năm ngoái.

Các nhà phân tích kỳ vọng, Apple sẽ xuất xưởng được khoảng 91 triệu chiếc iPhone 2018 trong hai quý cuối cùng năm 2018. Ngoài ra, Apple sẽ tiếp tục tăng sản lượng lên tới 92 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nói cách khác, những dự báo về iPhone 2018 năm nay rất khả quan và chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều so với chu kỳ mọi năm.

BlueFin Research tin rằng, bộ ba iPhone 9, iPhone 11 và 11 Plus sẽ đạt 28 triệu máy trong Q3/2018, tăng so với ước tính trước đó là 24 triệu máy. Doanh số sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt tới 63 triệu máy trong Q4/2018, 46 triệu máy trong Q1/2019 và 46 triệu máy trong Q2/2019. Tất cả những con số này đều sẽ cao hơn đáng kể so với dự báo trước đây.

Các nhà phân tích tại BlueFin Research đặt niềm tin khá lớn vào iPhone 11 Plus. Họ cho rằng, sản phẩm sẽ làm hài lòng những người cảm thấy iPhone X vẫn còn quá nhỏ. Trong khi đó, iPhone 9 sẽ là sản phẩm đáp ứng rất tốt nhu cầu của nhóm khách hàng có hầu bao không quá rủng rỉnh.

Không rõ liệu dự đoán trên có thể trở thành sự thật hay không nhưng khả năng Apple dừng sản xuất các model iPhone đời cũ, đã không còn đáp ứng được nhu cầu thị trường là rất cao.

Theo nhà phân tích có tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 11 kế nhiệm iPhone X với màn hình 5.8 inch sẽ có giá dao động từ 800-900 USD, trong khi iPhone 11 Plus sở hữu màn hình 6.5 inch sẽ có giá từ 900-1000 USD. Đặc biệt với phiên bản iPhone LCD giá rẻ, máy sẽ có giá rất hấp dẫn, chỉ từ 600-700 USD.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua nồi cơm điện loại nào tốt? Hãy đọc bài viết này kẻo lãng phí tiền

2 Ở đâu cũng nghe gọi được, tại sao điện thoại vệ tinh lại không phổ biến?

3 Cặp sinh đôi thể cực thứ hai trên thế giới: hai tinh trùng thụ tinh một trứng

4 Không phải cổ tích: Đàn gà đoàn kết lại mổ chết cáo tại nông trại

5 Tại sao phim Bollywood vẫn bẻ cong các định luật vật lý một cách ngớ ngẩn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW