Amazon sẽ vượt Apple, trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

Apple từ lâu vẫn được coi là cái tên có cơ hội lớn nhất để trở thành công ty đầu tiên vượt mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD. Nhưng vài năm qua, sự tăng trưởng của những gã khổng lồ công nghệ khác đã khiến vị thế độc tôn của Apple bị lung lay.

Ngày hội mua sắm Prime Day cũng đã giúp ông trùm Jeff Bezos chính thức trở thành người giàu nhất trong lịch sử đương đại với hơn 150 tỷ USD

Theo Reuters, Amazon đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với Apple trên bảng xếp hạng những công ty có giá trị nhất thế giới, đồng thời tiến gần hơn tới cột mốc 1 nghìn tỷ USD, sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 900 tỷ USD sau ngày hội mua sắm Prime Day.

Cụ thể, Prime Day đã đẩy giá trị thị trường của Amazon lên 902 tỷ USD, rất gần với Apple, cái tên đang đứng đầu bảng xếp hạng với giá trị 935 tỷ USD. Tuy nhiên, sự phát triển của Amazon là dấu hiệu cho thấy Apple sẽ sớm tụt hạng, khi giá trị thị trường của Amazon đã tăng tới hơn 123.000% kể từ năm 1997.

Theo báo cáo của Reuters, cổ phiếu của Amazon cũng tăng hơn 57% trong năm nay, và nếu đà tăng trưởng này được duy trì, Amazon sẽ vượt qua Apple vào cuối năm nay.

Thế hệ iPhone mới

Phía "bên kia chiến tuyến", gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào thế hệ iPhone 2018 ra mắt vào tháng 9 tới. iPhone X đã không tạo ra một siêu chu kỳ mới như dự đoán, nên Apple đang gặp không ít khó khăn để giữ vững tăng trưởng.

Apple sẽ giới thiệu ba mẫu iPhone khác nhau trong năm nay, trong đó một mẫu sử dụng màn hình LCD giá rẻ, dự kiến sẽ ​​chiếm ít nhất một nửa doanh thu. Điều này sẽ giúp công ty tiến gần hơn tới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Các nhà phân tích cũng tin rằng mảng kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ là một trong những chìa khóa để hãng đạt được mục tiêu này.

Ngoài Amazon và Apple, Microsoft cũng là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua này. Microsoft có thể vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD vào năm 2020 hoặc 2021, theo dự báo của các chuyên gia phân tích, khi mảng kinh doanh khách hàng doanh nghiệp đang mang lại mức doanh thu ngày càng tăng theo mỗi quý.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW