LG Display báo lỗ quý thứ 2 liên tiếp, sẽ cắt giảm đầu tư

LG Display, đơn vị đang cung cấp 4 triệu màn hình OLED cho iPhone 2018 của Apple vừa báo cáo mức lỗ 228 tỷ Won (202,1 triệu USD) trong quý 2 năm nay.

Theo PhoneArena, mức lỗ này thấp hơn dự đoán trước đó của 11 nhà phân tích (247 tỷ Won). Doanh thu của LG Display trong quý 2/2018 cũng giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 5,6 nghìn tỷ Won (4,97 tỷ USD).

Đây là quý lỗ thứ 2 liên tiếp của LG Display. Các chuyên gia cho rằng việc thua lỗ là do giá màn hình LCD của LG sụt giảm do nguồn cung tăng cao từ các nhà máy. Mức lỗ cũng buộc LG Display cắt giảm khoản đầu tư 3 nghìn tỷ Won (2,7 tỷ USD) cho việc kinh doanh đến năm 2020.

LG Display có thể điều chỉnh việc sản xuất ở Trung Quốc và Hàn Quốc dựa trên tình hình chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang căng thẳng.

Bên cạnh thị trường màn hình LCD đã bão hòa, lý do cắt giảm đầu tư của LG Display cũng đến từ mối lo ngại về thị trường smartphone.

"Đây là cách tiếp cận thận trọng bởi không có gì chắc chắn về thị trường di động", Don Kim, giám đốc tài chính LG Display cho biết.

Tin vui là LG Display sẽ không thay đổi lộ trình chuyển từ màn hình LCD sang OLED. 90% doanh thu của công ty hiện đến từ màn hình LCD. Tuy cắt giảm chi phí nhưng LG Display vẫn có kế hoạch đầu tư 20 nghìn tỷ Won (17,7 tỷ USD) để sản xuất màn hình OLED. Dự kiến doanh thu từ màn hình OLED sẽ được LG công bố vào quý tiếp theo.

Nhiều tin đồn cho rằng LG Display sẽ là đơn vị cung cấp màn hình chính cho iPhone 6.5 inch 2019 của Apple. Năm nay màn hình OLED cho iPhone 5.8 inch và 6.5 inch vẫn do Samsung chủ yếu sản xuất, LG và Japan Display dự kiến sẽ cung cấp 20 triệu màn hình LCD cho phiên bản iPhone 6.1 inch.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 Lí do cảnh phi hành gia Mỹ đặt chân lên mặt trăng không thể bị làm giả

3 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

4 Ở Trung Quốc, đăng bài tố Huawei P30 phát nổ, bị mắng ngược là “đồ phản bội”

5 Đánh giá Xiaomi Mi Band 4: đáng nâng cấp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW