Qualcomm xác nhận iPhone 2018 sẽ sử dụng độc quyền modem Intel

Sau khi tung bài blog chê bai tốc độ mạng của modem Intel, có vẻ như Qualcomm và Apple đã chính thức "đường ai nấy đi".

Qualcomm "đá đểu" Apple trong bài so sánh tốc độ mạng iPhone và Android

Qualcomm xác nhận iPhone 2018 sẽ sử dụng độc quyền modem Intel

Theo PhoneArena, kể từ năm 2016, Apple đã sử dụng các modem mạng từ cả Qualcomm và Intel cho các phiên bản iPhone sử dụng mạng CDMA và GSM. Tuy nhiên, với mâu thuẫn về chi phí bản quyền và sự tiến bộ về công nghệ của Intel trong thời gian gần đây, có vẻ như Apple không còn lý do gì để "luyến tiếc" Qualcomm nữa.

Trong một tuyên bố mới đây, giám đốc tài chính George Davis của công ty xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem mạng từ "đối thủ" của Qualcomm cho các thế hệ iPhone tiếp theo. Dù George Davis không đề cập trực tiếp nhưng bất kỳ ai cũng có thể hiểu "đối thủ" mà ông nhắc đến chính là Intel.

Thông tin từ George Davis khiến dư luận khá bất ngờ vì trước giờ giới phân tích đều dự đoán Qualcomm sẽ cung cấp khoảng 30% số lượng modem mạng cho iPhone 2018, và 70% còn lại thuộc về Intel.

Tại thời điểm này, không có lý do chính thức nào được đưa ra từ phía Apple hay Qualcomm nhưng chip XMM7560 mới của Intel có thể là nguyên nhân quan trọng nhất. Con chip này được trang bị modem mạng hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý không có hồi kết giữa Apple với Qualcomm về tiền bản quyền iPhone cũng có thể góp phần vào quyết định này.

Nhằm trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết họ vẫn tiếp tục cung cấp modem mạng cho các mẫu iPhone cũ hơn. Tuy nhiên, hãng để ngỏ khả năng quay trở lại hợp tác với Apple trong tương lai, có thể sẽ còn tùy vào sự "thiện chí" của gã khổng lồ xứ Cupertino.

Chưa rõ liệu Intel có thành công trong việc thay thế Qualcomm hay không, nhưng với việc Apple dự kiến sẽ cho ra mắt tới 3 mẫu iPhone trong năm nay, doanh thu và lợi nhuận của Qualcomm chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW