Spotify đạt 83 triệu người dùng trả phí, vẫn vượt xa Apple Music

Trong báo cáo tài chính Q2/2018 vừa được công bố, Spotify cho biết đã đạt 83 triệu thuê bao trả phí trên toàn cầu, tăng 8 triệu so với đầu năm nay.

Theo 9to5mac, con số này cao hơn so với dự đoán của các nhà phân tích (82 triệu). Nếu tính luôn người dùng miễn phí, tổng số người dùng mà Spotify hiện có là 180 triệu người.

Tuy lượng người dùng trả phí tăng nhưng hầu hết đều đăng ký qua gói gia đình hoặc sinh viên giá thấp hơn. Điều đó khiến doanh thu trung bình trên mỗi người dùng giảm 12% xuống còn 5,72 USD và không có dấu hiệu tăng trong tương lai gần.

Thách thức lớn nhất với Spotify hiện tại là hầu như doanh thu đều chạy vào túi hãng thu âm hoặc chủ sỡ hữu nội dung, cộng thêm chi phí hoạt động khiến Spotify tiếp tục thua lỗ. Trong quý 2 năm nay, mức lỗ của Spotify là 460 triệu USD, tăng hơn gấp đôi so với 220 triệu USD năm ngoái.

Spotify tin tưởng vào chiến lược ưu tiên tăng trưởng thuê bao trên lợi nhuận có thể cải thiện giá trị doanh nghiệp trong thời gian dài. Hãng còn phải cạnh tranh với một cái tên không cần kiếm lời: Apple Music.

Sở dĩ Apple Music không cần kiếm lời bởi Apple có đủ khả năng duy trì dịch vụ thông qua việc bán HomePod hoặc các sản phẩm đưa khách hàng vào hệ sinh thái của mình.

Tuy nhiên, trong khi Spotify vẫn vượt xa Apple Music trên toàn cầu về lượng thuê bao trả phí, thì ngay tại Mỹ Apple Music đã vượt mặt Spotify rồi.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW