Apple sẽ không tặng kèm đầu chuyển tai nghe cho iPhone nữa

Một bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi từ jack tai nghe truyền thống tới một tương lai không dây hoàn toàn.

Trang Softpedia cho hay, những chiếc adapter chuyển jack tai nghe 3.5 sang cổng Lighting sẽ không được tặng kèm trong hộp của iPhone thế hệ năm nay, do Apple muốn thúc đẩy người dùng mua AirPods. Dĩ nhiên, AirPods sẽ không được tặng kèm bên trong hộp, nên nếu đúng, những chiếc iPhone năm nay sẽ không đi kèm với bất cứ chiếc tai nghe nào.

Cirrus Logic, công ty trước đây sản xuất adapter được đính kèm chung với các phiên bản iPhone cũ, đã xác nhận smartphone mới của Apple sẽ không còn đi kèm với một phụ kiện như vậy, theo báo cáo của công ty tài chính Barclays

"Cirrus không cập nhật hướng dẫn FY19 của mình, nhưng họ xác nhận rằng cổng chuyển sẽ biến mất", trích đoạn trong báo cáo.

"Biên niên sử" của jack cắm tai nghe

Dù adapter chuyển từ Lightning sang tai nghe không còn được đi kèm với những chiếc iPhone mới nhưng nó vẫn sẽ tiếp tục được bán rời tại các cửa hàng Apple Store. Adapter này được bán với giá 9 USD và là một trong những phụ kiện có mức giá rẻ nhất mà Apple cung cấp ở hiện tại. Theo thống kê, Apple đã bán ra hàng triệu chiếc adapter này, lý do chủ yếu là do chúng... quá nhỏ và dễ mất.

Lần đầu tiên Apple "khai tử" cổng tai nghe 3.5mm truyền thống là khi ra mắt iPhone 7 vào hồi tháng 09/2016. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi lớn trong thế giới di động. Để quá trình chuyển đổi sang tai nghe không dây trở nên mượt mà hơn, Apple đã tặng kèm một adapter chuyển từ Lightning sang cổng tai nghe trong hộp iPhone. Apple cũng thực hiện điều tương tự với các mẫu iPhone năm ngoái, bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nếu nguồn tin này là chính xác thì Apple đã sẵn sàng thực hiện một bước tiến lớn, "bóp nát" sự tồn tại của cổng tai nghe và thúc đẩy tai nghe không dây phát triển.

Những mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 tới và dự kiến giao tới tay người dùng vào cuối tháng. Rất có thể, những chiếc adapter này sẽ tiếp tục là một trong những phụ kiện iPhone bán chạy nhất nếu Apple thực hiện ý định này.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW