CEO Baidu: Google sẽ bị chúng tôi đánh bại nếu quay lại thị trường Trung Quốc

Baidu của 8 năm sau khi Google thoát khỏi thị trường Trung Quốc nay đã lớn mạnh hơn rất nhiều và trở thành một công ty Internet khổng lồ của đất nước tỷ dân. Đó là lý do tại sao, CEO Baidu rất tự tin khi khẳng định có thể đánh bại Google nếu hãng công nghệ nước Mỹ có ý định quay trở lại.

Theo Reuters, CEO của Baidu khá tự tin khẳng định, gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc sẽ đánh bại Google ngay khi hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới có ý định quay trở lại thị trường này.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang có ý định quay trở lại thị trường Trung Quốc sau 8 năm vắng bóng kể từ hồi 2010. Thời điểm đó, Google phải từ bỏ thị trường này vì lo ngại luật kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Cũng kể từ đó trở đi, Baidu đã thay chân Google trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hồi tuần trước, Reuters dẫn nguồn tin khẳng định, Google đang phát triển một phiên bản kiểm duyệt dành riêng cho công cụ tìm kiếm Google Search nhằm quay trở lại thị trường béo bở này.

Tất nhiên Baidu không coi việc Google trở lại là một mối lo lớn vì giờ đây Baidu đã trở thành một đế chế hùng mạnh. Trong một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội mới đây, CEO Baidu, ông Robin Li khẳng định nếu hai công ty phải đối đầu một lần nữa, Baidu chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Li nhấn mạnh: "Các công ty Trung Quốc giờ đây có đủ khả năng và sự tự tin để cạnh tranh trên quy mô toàn cầu".

Phía Google hiện từ chối bình luận về phát biểu của CEO Baidu Robin Li.

Thông tin Google quay trở lại thị trường Trung Quốc với một phiên bản kiểm duyệt của công cụ tìm kiếm đang bị các nhóm ủng hộ nhân quyền kịch lịch phản đối. Đặc biệt, sự xuất hiện của Google lại đúng vào lúc Trung Quốc đang tăng cường giám sát các giao dịch kinh doanh liên quan đến một số công ty công nghệ như Facebook, Apple và Qualcomm.

Trước đó, dưới sức ép của Bắc Kinh, Apple đã phải xóa hàng trăm ứng dụng khỏi App Store dành cho thị trường Trung Quốc và buộc phải tuân thủ chính sách kiểm duyệt. Facebook cũng bị cấm một số sản phẩm truyền thông mạng xã hội và bị gây khó dễ nếu muốn gia nhập vào thị trường tỷ dân.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW