Samsung công bố kế hoạch đầu tư "khủng" với ngân sách lên đến 161 tỷ USD

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đang lên kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ won (tương đương 161 tỷ USD) vào mảng sản xuất chip nhớ và các sản phẩm trọng điểm khác được cho là giúp công ty phát triển hơn trong tương lai. 

Samsung cho biết sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và đầu tư vào các lĩnh vực AI, mạng 5G, dược phẩm sinh học, màn hình, chất bán dẫn,... trong vòng 3 năm tới, đồng thời góp phần hỗ trợ Tổng thống Moon Jae-in thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc đang có dấu hiệu chững lại. Theo đó, khoảng ba phần tư nguồn vốn sẽ được chú trọng phát triển cho thị trường nội địa.

Theo Bloomberg, Samsung công bố kế hoạch này ngay sau khi giám đốc điều hành Jay Y. Lee gặp gỡ Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon tại một nhà máy sản xuất chip bán dẫn ở phía nam Seoul. Vào năm ngoái, công ty đã đạt mức lợi nhuận kỷ lục khi liên tiếp dẫn đầu thị trường sản xuất chất bán dẫn và màn hình trên toàn cầu.

Kwon Sung-ryul, một nhà phân tích của DB Financial Investment có trụ sở tại tại Seoul cho biết: "Hiện Samsung đang kiếm được rất nhiều tiền. Nhất là khi chính phủ Hàn Quốc đang kêu gọi họ chú trọng đầu tư vào "sân nhà", tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động trong nước".

Có thể thấy, khoản đầu tư của Samsung đã phần nào giúp Tổng thống Moon Jae-in thực hiện được mục tiêu đề ra. Khi ông lên cầm quyền vào năm 2017, mức tiêu thụ của Hàn Quốc đã dần chậm lại, thất nghiệp tăng cao và các khoản đầu tư bắt đầu suy giảm. Samsung cho biết sẽ tuyển dụng thêm 40.000 công nhân, trong khi bản thân việc đầu tư đã có thể tạo ra được 700.000 việc làm mới trong nước.

Samsung nổi tiếng là hãng luôn chú trọng vào đầu tư ngay cả khi các đối thủ đang đứng trước đà suy giảm, một chiến lược đã giúp họ trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Trong năm nay, Samsung đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ở Ấn Độ, đặc biệt là khi thị phần của hãng tại Trung Quốc đang giảm mạnh.

Thái Âu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW