Samsung đầu tư 22 tỷ đô cho AI, 5G và những công nghệ tương lai

Nhờ sự thành công của smartphone, TV, các thiết bị điện tử và đặc biệt là chip điện tử, Samsung đang ngồi trên một núi tiền. Và mới đây, công ty vừa thông báo sắp tới họ sẽ chi rất nhiều tiền để phát triển trí tuệ nhân tạo, dược phẩm sinh học, mạng không dây 5G và các công nghệ tương lai khác.

Mục đích chính của lần đầu tư này là để đa dạng các mảng phát triển và giảm sự phụ thuộc của hãng vào thị trường điện thoại thông minh và thiết bị điện tử. Tổng cộng, Samsung sẽ chi tới 25 nghìn tỷ won (22 tỷ USD) trong ba năm tới, như một phần của kế hoạch tổng thể 180 nghìn tỷ won (160 tỷ USD).

Trong vòng ba năm tới, chủ yếu Samsung sẽ chi mạnh ở Hàn Quốc, thuê 40.000 nhân viên mới, gấp đôi con số đưa ra trước đó. Ví dụ, với AI, họ đã có kế hoạch bổ sung 1.000 vị trí nghiên cứu mới. Samsung đã nói trước rằng họ sẽ tích hợp AI trên tất cả các thiết bị của mình chứ không riêng gì smartphone vào năm 2020. Và họ cho rằng Bixby vẫn còn khá nửa vời so với các hệ thống AI khác, sẽ có một số thứ làm cho mảng AI sắp tới.

Phần lớn số tiền đầu tư của Samsung sẽ đi vào dây chuyền sản xuất chip, thứ mà Samsung vốn đã thực hiện rất đáng kinh ngạc vào cuối năm ngoái. Samsung hiện là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, đối thủ lớn nhất của họ ở thời điểm hiện tại chỉ còn một mình Intel. Theo thông cáo báo chí của Samsung, để tiếp tục phát triển mạnh hơn trong tương lai, rất nhiều khoản đầu tư mới sẽ được bơm vào để đáp ứng "nhu cầu mới đáng kể từ các ứng dụng AI, mạng dữ liệu 5G, trung tâm dữ liệu và điện tử tự động hóa". Công ty cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm DRAM và bộ nhớ flash.

Samsung cũng sẽ tập trung phát triển dược phẩm sinh học và có kế hoạch đầu tư vào các loại thuốc dùng để điều trị bệnh mãn tính hoặc khó chữa. Họ cũng đặt nhiều tiềm năng vào xe tự động lái, internet vạn vật và robot.

Tin tức này có vẻ hơi đáng sợ đối với những đối thủ khác, nhưng Samsung có lí do của riêng mình. Từ sau khi Giám đốc điều hành Lee Jae-Yong bị kết án tội tham nhũng, bị bỏ tù và sớm trả tự do, Samsung đã phần nào mất đi danh tiếng của mình. Và họ làm vậy là để cố gắng khôi phục danh tiếng của mình với chính phủ Hàn Quốc và công chúng.

Nhưng trên hết, họ sẽ cần có một quý tài chính thật xuất sắc, thu được nhiều lợi nhuận, doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau. Và màn ra mắt đêm nay sẽ phần nào quyết định được điều đó.

Nhớ kĩ, Galaxy Note 9 đã bắt đầu đếm ngược thời gian ra mắt, ngay tối nay, hãy cùng chờ xem Samsung sẽ mang thứ gì mới mẻ đến cho chúng ta nhé.

Trần Vũ Đức 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW