Amazon sắp tổ chức sự kiện tư vấn bán hàng quốc tế cho DN Việt

Amazon phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tổ chức buổi hội thảo chuyên đề đầu tiên về cách thức bán hàng toàn cầu trên Amazon dành cho các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam. 

Amazon Global Selling sẽ có sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Buổi hội thảo chuyên đề có tên "Bán hàng toàn cầu trên Amazon" sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 25/9 và TP.HCM ngày 27/9 tới.

Đây là lần đầu tiên VECOM tổ chức một sự kiện đặc chuyên về bán hàng toàn cầu trên Amazon, dự kiến với hơn 3000 người tham dự tại 2 miền. Tất cả các chủ đề trong sự kiện xoay quanh làm rõ vấn đề bán hàng xuyên biên giới trên Amazon, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người bán tại Việt Nam, gồm 4 chủ đề chính: 1) tiềm năng và cơ hội phát triển thương hiệu trong kinh doanh TMĐT xuyên biên giới; 2) Giải quyết thách thức, khó khăn khi kinh doanh TMĐT xuyên biên giới; 3) Các bước ABCs khi bán hàng trên Amazon; và 4) cách phát triển và xây dựng thương hiệu kinh doanh lâu dài trên Amazon. 

Sự kiện lần này là cơ hội đặc biệt nhất đối với những ai đã và đang bán hàng xuyên biên giới, từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, chủ thương hiệu, nhà bán lẻ hay nhà sản xuất... Tất cả những ai quan tâm đến bán hàng toàn cầu trên Amazon sẽ có cơ hội nghe trực tiếp từ đại diện của Amazon Global Selling về các chiến lược để giúp họ bán thành công trên Amazon. Cùng với các đại diện của Amazon, những người tham gia cũng sẽ được học hỏi từ những kinh nghiệm thực chiến của các cá nhân, chủ doanh nghiệp đã từng bán hàng thành công trên Amazon tại Việt Nam.

Trong thông cáo về sự kiện này, ông Park Joonmo, phụ trách Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc chia sẻ: "Chúng tôi đang thấy càng thêm nhiều nhà bán hàng từ Việt Nam hơn, bao gồm các nhà sản xuất, chủ thương hiệu, các công ty khởi nghiệp... họ đã bắt đầu bán hàng toàn cầu thông qua các thị trường quốc tế của chúng tôi để tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng trên thế giới thông qua Internet. Sự kiện này, chúng tôi phối hợp với VECOM, nhằm đẩy mạnh sự hỗ trợ cho các thương hiệu địa phương và các DN nhỏ và vừa trên Amazon mở rộng quy mô kinh doanh của họ và giúp họ xây dựng thương hiệu trên toàn cầu."

Trước đó, trong diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2018 (VOBF) được tổ chức vào tháng 3/2018, Amazon Global Selling đã tham gia với tư cách là diễn giả để chia sẻ về những tiềm năng của thương mại điện tử xuyên biên giới thông qua Amazon. Lần này, VECOM hy vọng rằng thông qua sự kiện, các cá nhân, chủ doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp cận, trang bị thật nhiều kiến thức, nâng cao nhận thức, cũng như tìm hiểu về các công cụ với những tính năng quan trọng để bán một cách bài bản trên Amazon, đưa sản phẩm tiếp cận đến thật nhiều người dùng trên thế giới.

Mức tăng trưởng của thương mại điện tử tại Việt Nam được báo cáo ở mức 35% năm 2018 và sẽ tiếp tục tăng. VECOM tin rằng Amazon - một tên tuổi vô cùng danh tiếng và mô hình bán hàng đáng tin cậy trên toàn thế giới, sẽ trở thành một kênh bán hàng đầy hứa hẹn để mở rộng kinh doanh B2C trực tuyến của Việt Nam ra toàn cầu.

Amazon Global Selling có ưu thế cạnh tranh đặc biệt để hỗ trợ cho người bán hàng toàn cầu khám phá các thị trường quốc tế. Amazon điều hành 13 thị trường trực tuyến trên toàn thế giới giúp các doanh nghiệp phát triển bán xuyên quốc gia bất kể họ được thành lập ở đâu. Thông qua Bán hàng toàn cầu, người bán hàng tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới của Amazon. 

Bên cạnh Amazon Global Selling, sự kiện còn thu hút tham gia và hỗ trợ của từ các cá nhân và doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn về thương mại điện tử nói chung và bán hàng toàn cầu trên Amazon nói riêng tại Việt Nam như Payoneer, DHL, Registrar Corp, HAWA, BSSC, BoxMe, Haravan, IM Group và cộng đồng người bán hàng online tại Việt Nam..

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW